Tạm dừng 3 lớp liên thông với Trường đại học Kiên Giang

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Liên kết đào tạo khi chưa được Bộ GD-ĐT cho phép nên 3 lớp học phải tạm dừng...

Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau  /// H.Đ Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau - H.Đ
Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau
H.Đ

Ngày 13.6, bà Dương Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau (trụ sở tại TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết hiện trường vẫn đang đợi Trường đại học Kiên Giang bổ sung thủ tục.

Theo báo cáo của Trường cao đẳng Cộng Đồng thì ngày 9.5 giữa hai đơn vị này có buổi làm việc và thống nhất tạm dừng 3 lớp, gồm: lớp kế toán, lớp ngôn ngữ Anh và lớp công nghệ thông tin, để Trường đại học Kiên Giang thực hiện các hồ sơ pháp lý quy định về liên kết đào tạo. Nguyên nhân do Trường đại học Kiên Giang vẫn chưa được Bộ GD-ĐT cho phép về việc đặt lớp liên kết đào tạo vừa làm vừa học tại Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trưòng đại học Kiên Giang khẩn trương khắc phục hậu quả, thực hiện đầy đủ các quy định về liên kết đào tạo, phải đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.


Vào tháng 4.2017, Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau có công văn gửi Trường đại học Kiên Giang đăng ký chỉ tiêu liên kết đào tạo đại học theo hình thức vừa làm vừa học. Sau đó, Trường đại học Kiên Giang thống nhất và tiến hành thông báo tuyển sinh với 3 ngành: kế toán, ngôn ngữ Anh và công nghệ thông tin.

Đến ngày 18.9.2017, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Trường đại học Kiên Giang thông báo chưa cho phép liên kết đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm vừa học. Tuy nhiên, Trường đại học Kiên Giang phớt lờ ý kiến của Bộ, ra quyết định trúng tuyển đối với 75 thí sinh (kế toán: 22, ngôn ngữ Anh: 35, công nghệ thông tin: 18)

Sau khi có thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau kiểm tra phát hiện việc Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau liên kết đào tạo với Trường đại học Kiên Giang là chưa đúng quy định nên chỉ đạo tạm dừng liên kết sau khi các lớp này đã được khai giảng vào ngày 10.12.2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.
Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...