Tạm dừng 3 lớp liên thông với Trường đại học Kiên Giang

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Liên kết đào tạo khi chưa được Bộ GD-ĐT cho phép nên 3 lớp học phải tạm dừng...

Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau  /// H.Đ Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau - H.Đ
Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau
H.Đ

Ngày 13.6, bà Dương Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau (trụ sở tại TP.Cà Mau, Cà Mau) cho biết hiện trường vẫn đang đợi Trường đại học Kiên Giang bổ sung thủ tục.

Theo báo cáo của Trường cao đẳng Cộng Đồng thì ngày 9.5 giữa hai đơn vị này có buổi làm việc và thống nhất tạm dừng 3 lớp, gồm: lớp kế toán, lớp ngôn ngữ Anh và lớp công nghệ thông tin, để Trường đại học Kiên Giang thực hiện các hồ sơ pháp lý quy định về liên kết đào tạo. Nguyên nhân do Trường đại học Kiên Giang vẫn chưa được Bộ GD-ĐT cho phép về việc đặt lớp liên kết đào tạo vừa làm vừa học tại Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT yêu cầu Trưòng đại học Kiên Giang khẩn trương khắc phục hậu quả, thực hiện đầy đủ các quy định về liên kết đào tạo, phải đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người học.


Vào tháng 4.2017, Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau có công văn gửi Trường đại học Kiên Giang đăng ký chỉ tiêu liên kết đào tạo đại học theo hình thức vừa làm vừa học. Sau đó, Trường đại học Kiên Giang thống nhất và tiến hành thông báo tuyển sinh với 3 ngành: kế toán, ngôn ngữ Anh và công nghệ thông tin.

Đến ngày 18.9.2017, Bộ GD-ĐT có công văn gửi Trường đại học Kiên Giang thông báo chưa cho phép liên kết đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học hệ vừa làm vừa học. Tuy nhiên, Trường đại học Kiên Giang phớt lờ ý kiến của Bộ, ra quyết định trúng tuyển đối với 75 thí sinh (kế toán: 22, ngôn ngữ Anh: 35, công nghệ thông tin: 18)

Sau khi có thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau kiểm tra phát hiện việc Trường cao đẳng cộng đồng Cà Mau liên kết đào tạo với Trường đại học Kiên Giang là chưa đúng quy định nên chỉ đạo tạm dừng liên kết sau khi các lớp này đã được khai giảng vào ngày 10.12.2017.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tiểu học ở bán trú tại cơ sở Hồng Hà (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM) /// Trác Rin>

Bùng nổ bán trú ngoài nhà trường

Từ TP.HCM đến các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, số lượng học sinh tăng mạnh khiến nhiều trường tiểu học không thể đáp ứng được nhu cầu học bán trú. Vì vậy, các cơ sở bán trú ngoài nhà trường (bán trú vệ tinh) bùng nổ khắp nơi.
 /// Độc Lập>

Thêm chương trình lớp 10, đề thi môn văn nên thế nào?

Theo lộ trình, đề thi của kỳ thi THPT quốc gia năm nay có thêm nội dung chương trình lớp 10. Cùng với chủ trương của Bộ GD-ĐT thay đổi mục đích kỳ thi từ '2 trong 1' hướng đến chú trọng để xét tốt nghiệp và đang chuẩn bị công bố đề thi minh họa, chúng tôi đề xuất đề thi môn văn nên có những giới hạn và điều chỉnh sau đây.
Xu hướng mua nhà cho con du học Mỹ>

Xu hướng mua nhà cho con du học Mỹ

Việc mua nhà cho con ở khi đi du học Mỹ đang trở nên khả thi hơn bao giờ hết. Cơ hội tăng cao với sự có mặt ở Việt Nam của công ty Mỹ nổi tiếng trong lĩnh vực vay tiền mua nhà Universal Commercial Capital (UCC).