Thần đồng học tại nhà chuẩn bị học đại học hàng đầu ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Một cậu bé 12 tuổi đến từ Texas, Mỹ, chuẩn bị trở thành sinh viên năm thứ nhất của một trong những trường đại học hàng đầu ở Mỹ, mặc dù chỉ học trung học tại nhà.
Thần đồng Jeremy Shuler, 12 tuổi, bên cạnh ba mẹ /// Ảnh chụp màn hình video Kênh thông tin Trường ĐH Texas Tech Thần đồng Jeremy Shuler, 12 tuổi, bên cạnh ba mẹ - Ảnh chụp màn hình video Kênh thông tin Trường ĐH Texas Tech
Thần đồng Jeremy Shuler, 12 tuổi, bên cạnh ba mẹ
Ảnh chụp màn hình video Kênh thông tin Trường ĐH Texas Tech
Đó là Jeremy Shuler, 12 tuổi, có ba mẹ đều là kỹ sư hàng không vũ trụ. Jeremy sẽ chính thức trở thành sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH Cornell, một trong 8 trường danh tiếng thuộc nhóm Ivy League ở Mỹ, vào mùa thu này.
Nếu tốt nghiệp đúng thời gian, Jeremy sẽ nhận bằng đại học khi chỉ mới 16 tuổi.
Trường hợp của Jeremy không phải là sinh viên trẻ tuổi nhất ở Mỹ nhưng Jeremy sẽ là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp Trường ĐH Cornell.
Theo tờ IthacaJournal, ba của Jeremy là ông Andy, cũng từng tốt nghiệp tại Trường ĐH Cornell vào những năm 1980. Mẹ của Jeremy là bà Harrey, hiện có học vị tiến sĩ lĩnh vực hàng không vũ trụ của Trường ĐH Texas-Austin. Chính bà Harrey đã dạy học cho Jeremy tại nhà và giúp cậu hoàn thành các nghiên cứu.
Thần đồng học tại nhà chuẩn bị học đại học hàng đầu ở Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

'Thần đồng toán học' Jennifer Trần Nguyễn
Ba mẹ là người VN nhưng Jennifer Trần Nguyễn (11 tuổi, ảnh) sinh ra ở Nhật và lớn lên ở Adelaide - Úc. Cô bé đã hoàn thành chương trình toán học (tương đương chương trình toán lớp 12) và thành thạo 5 ngoại ngữ.

Đến khi Jeremy được 11 tuổi, cậu đã hoàn thành chương trình trung học và ghi danh vào Khu học chánh Độc lập ĐH Texas Tech.
Jeremy thể hiện tài năng từ rất sớm. Theo thông tin từ Trường ĐH Texas Tech, lúc mới 6 tháng tuổi, Jeremy bắt đầu biết nói. 8 tháng tuổi bắt đầu gọi đúng tên các đồ vật. Lúc 18 tháng tuổi, cậu có thể đọc tiếng Hàn Quốc. 2 tuổi, cậu học cả hai thứ tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh, cậu có thể tự đọc sách. Lúc 8 tuổi, cậu bắt đầu học chương trình dành cho học sinh trung học tại nhà.

Lúc mới 10 tuổi, Jeremy đã đạt 99,6% số điểm dành cho sinh viên ĐH năm cuối vào năm đó và lấy được tín chỉ đại học của cả 7 môn thi trong kỳ thi AP (Advanced Placement), bao gồm môn giải tính, hóa học, cơ khí, điện tử và từ tính, thống kê, kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô.
Jeremy có kế hoạch học ngành ứng dụng kỹ thuật vật lý, chuyên ngành toán học và học thêm các môn tính toán đa biến, vật lý trong cơ học và thuyết tương đối không gian, cùng với các môn học khác trong thời gian sắp tới. Cậu hy vọng sau khi tốt nghiệp sẽ tiếp tục học để lấy bằng tiến sĩ và nếu mọi thứ suôn sẻ thì cậu sẽ trở thành tiến sĩ trước khi bước sang tuổi 21.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Phi Vân, tác giả những cuốn sách được nhiều người yêu thích

Sức mạnh của phụ nữ

Sức mạnh của người phụ nữ, không nằm ở đâu xa mà ở ngay chính tâm hồn và trái tim của họ