Thanh tra Chính phủ chưa thanh tra đầy đủ ĐH Quốc gia Hà Nội

0 Thanh Niên
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình về kết luận thanh tra trách nhiệm của Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội trong việc tự chủ, tự chịu trách nhiệm về bộ máy, quản lý tài chính và thực hiện các dự án giai đoạn 2013 - 2015.
ĐH Quốc gia Hà Nội /// Ngọc Thắng ĐH Quốc gia Hà Nội - Ngọc Thắng
ĐH Quốc gia Hà Nội
Ngọc Thắng

Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, đánh giá lại tính khả thi quy hoạch dự án, nghiên cứu giảm diện tích bồi thường, giải tỏa để tập trung vốn cho đầu tư xây dựng công trình ưu tiên, trọng điểm. Thực hiện các giải pháp kêu gọi đầu tư từ các nguồn vốn xã hội, tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo; báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về các vấn đề nêu trên. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu ĐH này thực hiện kiến nghị của Thanh tra Chính phủ (TTCP) đối với những nội dung đã thanh tra, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm và xử lý các vi phạm để nâng cao năng lực quản trị.
Đáng chú ý, trong thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng nêu rõ: “TTCP chưa thanh tra đầy đủ phạm vi thanh tra theo quyết định và kế hoạch thanh tra, nhất là một số dự án lớn chưa được thanh tra. TTCP phải rút kinh nghiệm về việc này và tiếp thu ý kiến của Văn phòng Chính phủ, kiểm tra việc thực hiện sau thanh tra”. Văn bản cũng yêu cầu ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kiểm tra, rà soát đầy đủ các vấn đề chưa được thanh tra và thực hiện nghiêm, đầy đủ các kiến nghị của TTCP và báo cáo Thủ tướng trước ngày 1.4.2018.
Được biết, cuộc thanh tra nêu trên được tiến hành từ ngày 15.9.2016, do ông Nguyễn Minh Mẫn, Thanh tra viên cao cấp, quyền Vụ trưởng Vụ III (TTCP), làm trưởng đoàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?
Một số học sinh tiểu học chảy máu mũi /// Chụp từ SCMP>

Nhiều học sinh chảy máu mũi đồng loạt

Giới hữu trách Trung Quốc đang bắt tay vào điều tra vụ nhiều học sinh tại các trường tiểu học ở hai tỉnh Hà Bắc và Hồ Bắc bị chảy máu mũi đồng loạt, nghi ngờ do lớp trải sân thể thao.