Thầy giáo đánh học sinh nhận lỗi, xin kỷ luật cảnh cáo

8 Thanh Niên Online

Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hào (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) cho biết, thầy giáo bị gia đình và học sinh tố cáo đánh học sinh vì cởi đồng phục, khăn quàng đỏ khi hết giờ học, đã nhận lỗi của mình.

Các học sinh lớp 8B xác nhận thầy Ánh đã đánh học sinh /// Ảnh VĂN ĐÔNG Các học sinh lớp 8B xác nhận thầy Ánh đã đánh học sinh - Ảnh VĂN ĐÔNG
Các học sinh lớp 8B xác nhận thầy Ánh đã đánh học sinh
Ảnh VĂN ĐÔNG
Ngày 8.3, ông Vũ Quang Huy, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Hào (xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) cho biết: thầy giáo Phạm Hồng Ánh, người bị gia đình và học sinh tố cáo đánh học sinh vào ngày 27.2 đã thừa nhận sự việc.
“Thầy Ánh đã làm lại tường trình, thừa nhận có xoắn tai, tát học sinh Mai Thị Bích Hạnh, sau đó đẩy nữ sinh này lên phòng hiệu trưởng yêu cầu xử lý. Thầy Ánh cũng đã đến gia đình em Hạnh xin lỗi và được gia đình chấp nhận, đồng thời đã làm bản kiểm điểm với nhà trường, tự nhận hình thức kỷ luật ở mức cảnh cáo”, ông Huy thông tin.
tuong-trinh
Thầy giáo Phạm Hồng Ánh thừa nhận có đánh học sinh
Ảnh VĂN ĐÔNG
Cũng theo ông Vũ Quang Huy, nhà trường đã gửi hồ sơ vụ việc lên UBND xã Vĩnh Hào và Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản để báo cáo, sau đó nhà trường sẽ họp Hội đồng kỷ luật để quyết định mức kỷ luật thầy Ánh.
Anh Mai Xuân Trường (38 tuổi, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định), phụ huynh học sinh Mai Thị Bích Hạnh ngày 8.3 cũng xác nhận thầy Ánh đã đến xin lỗi gia đình.
hoc-sinh
Học sinh Mai Thị Bích Hạnh đã trở lại trường đi học
ảnh VĂN ĐÔNG
Ông Phạm Văn Hổ, Phó trưởng Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản cho biết, ngày 6.6, đoàn công tác của Phòng đã làm việc với nhà trường. Tại buổi làm việc, thầy Phạm Hồng Ánh thừa nhận đã đánh học sinh.
“Trước mắt, chúng tôi chỉ đạo nhà trường có thông báo công khai toàn bộ sự việc đối với giáo viên, học sinh và phụ huynh. Về xử lý kỷ luật đối với thầy Ánh, dù gia đình đã ký vào giấy đồng ý bỏ qua cho hành vi trên của thầy Ánh nhưng chúng tôi vẫn chỉ đạo nhà trường xử lý nghiêm khắc. Đánh học sinh là sai, sau đó lại không thừa nhận, tạo nên hình ảnh không đẹp về người giáo viên”, ông Hổ nói.
hieu-truong
Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Hào cho biết sẽ họp hội đồng để xử lý vụ thầy giáo đánh học sinh
Ảnh VĂN ĐÔNG

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen syson

nguyen syson

có như vậy mới nên người được. Sao lại kỷ luật thầy
Phạm Phúc

Phạm Phúc

Nên đọc nhiều hơn nữa để có cái nhìn sâu hơn về việc giáo dục con người. Tại sao lại mang tư tưởng cũ mèm mà sống trong thời kỳ văn minh?
Lại Quang Tấn

Lại Quang Tấn

Cho nghỉ việc đi, đâu phải lần đầu.
Thầy giáo già, saigon

Thầy giáo già, saigon

Qua nhiều sự việc thấy dường như việc tuyên sinh và đào tạo ở các trường sư phạm thiếu chính xác! Có nhiều em vào trường không thực sự yêu nghề, không đủ sức để trở thành thầy giáo mà vẫn được làm thầy! Nhìn cái bản tường trình của thầy thấy thật buồn! ( trình bày, câu cú, ý tứ...)
Lan

Lan

Muốn con nhà người ta nên người thì phải đánh à?
hoan nghênh

hoan nghênh

Trân trọng và xin chia buồn cùng thầy vì tai nạn nghề nghiệp.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.