Thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

0 Thanh Niên
Thí sinh dù trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng chỉ được nhập học bằng một phương thức duy nhất. Đó là quy định được thông báo trong các đơn vị thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 /// Khả Hòa Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 - Khả Hòa
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019
Khả Hòa
Chiều qua (11.7), một số trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.
Theo đó, Trường ĐH Bách khoa có gần 900 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường. Cụ thể là 789 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM và 101 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tương tự, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn cũng công bố 629 thí sinh trúng tuyển theo 2 phương thức trên. Cụ thể có 74 thí sinh trúng tuyển theo quy định của bộ và 555 thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM.
Trường ĐH Kinh tế-luật cũng thông báo kết quả trúng tuyển theo 3 phương thức: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của bộ; ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG; xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trước đó, Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã có gần 700 thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức này.
Trường ĐH Quốc tế cũng công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT 2019 theo quy định ĐHQG.
Bên cạnh những thí sinh đã trúng tuyển này, các trường vẫn còn dành chỉ tiêu chủ yếu để xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực.
Các phương thức xét tuyển này độc lập nên một thí sinh có thể đăng ký và trúng tuyển vào trường đồng thời bằng nhiều phương thức.
PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa, cho biết trường đưa ra quy định thí sinh trúng tuyển nhiều hơn một diện xét tuyển thì chỉ được nhập học bằng một trong các diện xét tuyển đã đăng ký.
“Thí sinh trúng tuyển diện ưu tiên xét tuyển, xét tuyển thẳng và xét tuyển dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đã xác nhận nhập học và nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia”, ông Thắng nói.
Theo ông Thắng, điều này trường thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT vì mỗi thí sinh chỉ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi. Vì vậy, ông Thắng lưu ý: “Thí sinh trúng tuyển đã nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia bản chính sẽ không được rút lại giấy này với bất kỳ lý do nào”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).
Nếu không chuẩn bị kỹ, trẻ sẽ hụt hẫng trong giai đoạn đầu ở các lớp chuyển cấp /// Đào Ngọc Thạch

Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra

Ngày đứa con đầu tiên học lớp 6 mang về bài kiểm tra 15 phút với điểm 0 tròn trĩnh trên đôi giấy lủng một lỗ to tướng ở giữa do không biết cách lấy tờ giấy đôi ra khỏi kim bấm, tôi bần thần nhận ra mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho con đến trường mà lại quên điều quan trọng nhất: tâm lý cho một học sinh chuyển cấp.