Thí sinh điểm cao nhất tỉnh Sơn La có nguyện vọng 1 vào nghiệp vụ cảnh sát

8 Thanh Niên Online
Thông tin từ Trường THPT chuyên Sơn La, thí sinh có điểm cao nhất lớp 12 chuyên văn của trường này, có bố mẹ đều làm ngành công an, nguyện vọng 1 của em là vào ngành nghiệp vụ cảnh sát.
Ông Lò Văn Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên văn năm học 2017 - 2018 Trường THPT chuyên Sơn La /// Ảnh Quý Hiên Ông Lò Văn Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên văn năm học 2017 - 2018 Trường THPT chuyên Sơn La - Ảnh Quý Hiên
Ông Lò Văn Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên văn năm học 2017 - 2018 Trường THPT chuyên Sơn La
Ảnh Quý Hiên
Sáng 20.7, tại Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La, một vị phó hiệu trưởng, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đã trả lời báo chí về những trường hợp thí sinh điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 từng là học sinh lớp 12 của trường này, năm học 2017 - 2018.
[VIDEO] Thầy giáo chủ nhiệm trả lời về trường hợp thí sinh điểm cao ở Sơn La
Vị đại diện này cho biết, một học sinh lớp chuyên sử của trường, người thi thử được 1,2 điểm tiếng Anh, thi thật được 9,8, theo phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng thì em không dùng khối nào để dùng môn tiếng Anh. “Em đăng ký nguyện vọng theo 2 tổ hợp văn sử địa (khối C) và toán văn sử (C3)”, vị đại diện này cho biết. Tuy nhiên, vị đại diện này lại tránh câu trả lời của các phóng viên về việc em này đăng ký nguyện vọng 1 vào trường nào ngành này, đồng thời cũng từ chối bình luận về điểm thi của các em đạt “điểm cao bất thường” của trường mình.
Có mặt trong buổi gặp này còn có ông Lò Văn Sơn, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên văn năm học 2017 - 2018 của trường, lớp có thí sinh thủ khoa của cả nước khối D1 (với số điểm 28,6). Ông Sơn cho biết, em này có nguyện vọng 1 vào ngành nghiệp vụ cảnh sát, tổ hợp toán văn sử, tức khối C3.
Theo ông Sơn, lớp ông chủ nhiệm 100% là nữ nhưng có khá nhiều bạn có nguyện vọng vào các trường an ninh, cảnh sát. Những em khác thì phần nhiều thi vào các trường khối ngành kinh tế đang "hot" như tài chính, ngân hàng.
Khi được các nhà báo hỏi về “thân thế” các học sinh của mình, ông Sơn khẳng định không có em nào con lãnh đạo cấp huyện, cấp sở, cấp tỉnh.  
[VIDEO] Toàn cảnh vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
Khi được hỏi về điểm số học sinh nêu trên đạt được có tương ứng với năng lực học ngày thường ở lớp, ông Sơn cho biết ông là giáo viên thể dục nên không nắm được cụ thể năng lực học các môn văn hóa của các học sinh. Còn việc một học sinh chuyên văn nhưng điểm toán, tiếng Anh đạt mức xuất sắc trong bối cảnh đề thi năm nay rất khó, ông Sơn khẳng định ông vẫn tin tưởng vào các em, và bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT sớm làm rõ việc này để chấm dứt những nghi ngờ, đồn đoán.
Ông Sơn cũng cho biết, khi đi coi thi, ông nhận thấy có nhiều thí sinh làm bài theo kiểu cầu may. “Các em tung xúc xắc, rồi sau đó chọn tô đáp án theo kết quả tung xúc xắc. Tôi cũng không biết điểm các em thế nào, nhưng khả năng may mắn là có”, ông Sơn nói.
Khi phóng viên hỏi, liệu học sinh nêu trên đạt điểm xuất sắc ở cả 2 môn toán và tiếng Anh liệu có phải nhờ “may mắn”, ông Sơn trả lời: “Biết đâu trong thời gian ôn luyện, em ấy trúng tủ thì sao!”.
[VIDEO] Thủ đoạn sửa điểm của ông Vũ Trọng Lương ở Hà Giang

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người Long Xuyên .

Người Long Xuyên .

"ông Sơn cho biết ông là giáo viên thể dục nên không nắm được cụ thể năng lực học các môn văn hóa của các học sinh" . Vậy mà ông được phân làm chủ nhiệm lớp cuối cấp sao? Chuyên Hà Giang ơi, bó tay toàn tập!
NGƯỜI LONG XUYÊN

NGƯỜI LONG XUYÊN

Cám ơn bạn. Mình nhầm tên trường rồi.
Người lạ

Người lạ

Sơn La nha bạn
ĐINH NGỌC HUÂN

ĐINH NGỌC HUÂN

Giáo viên chủ nhiệm là người quản học sinh lớp về nề nếp để học tốt hơn thôi. Có ai nắm hết các môn của các bộ môn. Chỉ nắm qua giáo viên bộ môn thôi. Các bạn nên nhìn vấn đề đúng khía cạnh của nó.
NGƯỜI LONG XUYÊN

NGƯỜI LONG XUYÊN

Chắc bạn không phải là nhà giáo. Giáo viên chủ nhiệm là người quản lý nề nếp và cả kết quả học tập của từng học sinh trong lớp, cộng điểm, tổng kết điểm, xếp hạng cho học sinh từng học kỳ và cuối năm nghe bạn. Trong các buổi họp phụ huynh phải báo cáo kết quả học tập và hạnh kiểm của con em người ta nữa. Làm chủ nhiệm như vậy là quá vô tâm bạn ơi!
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Tôi cũng là giáo viên 32 năm dạy THPT ở Đà Nẵng, đã dạy qua 4 trường THPT, chưa bao giờ tôi thấy giáo viên dạy thể dục lại dược phân công chủ nhiệm lớp, mà chỉ có giáo viên dạy môn đứng lớp có nhiều tiết /tuần mới làm chủ nhiệm, có vậy mới biết rõ năng lực học tập của từng em học sinh
Long

Long

Nói vòng vo, rồi sẽ có kết luận sớm thôi
Minh Tâm

Minh Tâm

Ngồi đó lo cải chuyện chủ nhiệm. giáo viên có dạy là chủ nhiệm được hết, dù dạy có 1 tiết. Lo vụ nâng điểm kìa.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.