Thí sinh dự thi lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu giảm hơn năm trước

0 Thanh Niên Online
Số thí sinh dự thi lớp 10 chuyên Anh dẫn đầu trong số 7 lớp chuyên của Trường Phổ thông năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM). Theo thống kê, thí sinh dự thi lớp 10 Trường Phổ thông năng khiếu giảm hơn năm trước.
Số thí sinh dự thi Trường Phổ thông Năng khiếu năm nay giảm hơn năm trước /// B.THANH Số thí sinh dự thi Trường Phổ thông Năng khiếu năm nay giảm hơn năm trước - B.THANH
Số thí sinh dự thi Trường Phổ thông Năng khiếu năm nay giảm hơn năm trước
B.THANH

Ngày 6.7, Trường Phổ thông năng khiếu công bố số liệu thống kê thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 năm học 2020- 2021.

Theo đó, số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi lớp 10 năm nay là 2.682 thí sinh. Trong đó lớp chuyên Anh có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với 1.370 thí sinh, tiếp theo là chuyên toán với 833, chuyên ngữ văn là 607, chuyên hóa học là 396, chuyên vật lý là 217, chuyên sinh là 177, chuyên tin học là 113 thí sinh.

Theo cán bộ phụ trách phòng học vụ của trường, số thí sinh dự thi năm nay ít hơn năm trước 172 thí sinh. Nguyên nhân được dự đoán là do năm nay, lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 các địa phương đều thay đổi do việc điều chỉnh thời gian năm học ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Trong đó có một số tỉnh, thành, thời gian thi tuyển sinh lớp 10 có trùng với thời gian thi của Trường Phổ thông năng khiếu nên thí sinh phải đảm bảo việc thi tuyển của mình tại địa phương.

Được biết, tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào 2 cơ sở của Trường Phổ thông năng khiếu là 600 học sinh với chỉ tiêu cụ thể như sau:

Tại cơ sở 1 (số 153 Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM), trường tuyển 245 học sinh cho 7 lớp chuyên toán, tin học, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh và 145 học sinh vào các lớp không chuyên.

Cơ sở 2 (Khu đô thị ĐH Quốc gia, quận Thủ Đức) tuyển 210 học sinh vào 6 lớp chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh, ngữ văn, mỗi lớp không quá 35 học sinh.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 15.7  và thí sinh phải dự thi 4 môn, trong đó có 3 môn thi bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng Anh và môn chuyên do thí sinh lựa chọn. Thí sinh được đăng ký nhiều môn chuyên và xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng.

Nhà trường thực hiện nguyên tắc xét tuyển là thí sinh tham dự đủ các môn thi dự thi lớp 10, điểm các bài thi đạt trên 2 và đạt điểm chuẩn do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm