Thí sinh gian lận bị phạt tù đến 7 năm ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra một hình phạt thẳng tay đối với những thí sinh gian lận khi thi đại học, đó là phạt tù, theo trang Guardian.
Những thí sinh bị bắt quả tang gian lận thi cử sẽ bị phạt tù, nặng nhất là tới 7 năm. Luật mới cũng quy định những thí sinh này sẽ bị cấm tham gia các kỳ thi quốc gia khác trong vòng 3 năm.
Thí sinh gian lận bị phạt tù đến 7 năm ở Trung Quốc - ảnh 1Thi đại học là kỳ thi có áp lực lớn nhất đối với sinh viên Trung Quốc - Ảnh: Shutterstock

“Bộ Giáo dục tin rằng nếu phạt nặng như vậy thì sẽ đảm bảo được sự công bằng cho những kỳ thi đầy tính cạnh tranh như thi đại học”, trích báo Global Times.
Bộ Giáo dục và cảnh sát Trung Quốc liên tục nhắc nhở chính quyền các địa phương nghiêm túc trong vấn đề này, và cũng áp dụng những hình phạt nặng nếu thí sinh dùng các thiết bị điện tử để gian lận hoặc nhờ người khác thi hộ.
Thí sinh gian lận bị phạt tù đến 7 năm ở Trung Quốc - ảnh 2

tin liên quan

Dịch vụ ‘vú em’ cho thí sinh nở rộ ở Trung Quốc

Trung Quốc mới đây nổi lên một dịch vụ ăn theo kỳ thi đại học khá độc đáo, gọi là dịch vụ ‘vú em’ cho thí sinh. Những ‘vú em’ sẽ chăm sóc, nấu ăn, hướng dẫn ôn tập và dẫn đường cho các thí sinh đi thi.


Kỳ thi đại học ở Trung Quốc đã bắt đầu từ hôm thứ ba 7.6. Đây được xem là kỳ thi áp lực nhất ở đất nước đông dân này. Năm nay sẽ có khoảng 9,4 triệu thí sinh tham gia kỳ thi đại học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bác sĩ Trần Huỳnh trong một buổi trò chuyện về sức khỏe /// Ảnh: NVCC

Kiến trúc sư thành danh với nghề... y

Từ một sinh viên kiến trúc tại Việt Nam, sau đó lấy bằng cử nhân kiến trúc của Mỹ, nhưng Huỳnh Wynn Trần lại chọn cho mình ngã rẽ bất ngờ khi chuyển sang học nghể y... và trở thành một bác sĩ thành danh trên đất Mỹ.
Hương lá mùi già đủ đánh thức ký ức về tết /// Ảnh: Bảo Vy

Nhớ gì như nhớ hương lá mùi già ngày 30 tết

Thấy tôi xách giỏ đi chợ, mẹ dặn với theo 'nhớ mua mùi già nhé'. Hôm nay chợ ngày 30 tết, người người qua lại như mắc cửi. Nào chuối, nào hoa, nhưng mua gì cũng không thể thiếu bó mùi già.