Thí sinh thi vào trường quân đội không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể

0 Thanh Niên
Hôm qua (14.3), đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết các trường trong quân đội vẫn sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng nhưng điều chỉnh một số quy định so với năm 2018. 
Thí sinh thi vào trường quân đội không được có hình xăm trên cơ thể /// Ảnh minh họa: Độc Lập Thí sinh thi vào trường quân đội không được có hình xăm trên cơ thể - Ảnh minh họa: Độc Lập
Thí sinh thi vào trường quân đội không được có hình xăm trên cơ thể
Ảnh minh họa: Độc Lập
Cụ thể, về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, trước đây Ban Tuyển sinh quân sự chỉ quy định thí sinh không có hình xăm mang tính kinh dị, kỳ quái, kích động, bạo lực gây phản cảm, nhưng nay quy định thí sinh không được có hình xăm, chữ xăm trên cơ thể.
Về đối tượng tuyển sinh, thêm một trường quân đội được tuyển nữ là Học viện Hậu cần, với 6 chỉ tiêu. Trước đây chỉ có Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Khoa học quân sự mới được tuyển nữ.
Về khám sức khỏe cũng có một số điểu chỉnh nhằm khắc phục hạn chế đã xảy ra trong năm 2018. Sau 10 ngày, kể từ ngày thí sinh nhập học, các trường phải thông báo kết luận về phân loại tiêu chuẩn sức khỏe đến thí sinh đã nhập học biết, làm thủ tục trả về địa phương đối với các thí sinh không đủ tiêu chuẩn sức khỏe.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công Thanh (trái) và Thanh Thiên /// VĂN EM

Hai bàn tay vàng của nghề robot di động

Đạt huy chương vàng Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2020 ở một nghề đang 'hot' hiện nay - robot di động, Trần Thanh Thiên và Huỳnh Công Thanh cho biết nhờ chọn đúng nghề mình yêu thích nên mới có được kết quả này.
/form>