Thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm phải cao từ 1,5 m trở lên

22 Thanh Niên Online

Theo thông báo của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thí sinh xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên phải cao từ 1,5 m trở lên.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018
Ngọc Dương

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vừa công bố chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển dự kiến từng ngành trong năm nay.

Thạc sĩ Lê Phan Quốc, Phó trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết trường quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên.
Cụ thể, nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,5 m trở lên.
Riêng ngành giáo dục thể chất, nam phải cao từ 1,65 m và nặng 50 kg trở lên, nữ phải đạt tối thiểu 1,55 m chiều cao và nặng 45 kg trở lên..

Tổng chỉ tiêu dự kiến của trường trong năm nay là trên 3.700 (trừ ngành giáo dục quốc phòng - an ninh sẽ thông báo khi Bộ GD-ĐT giao chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể).

Trong đó, một số ngành tuyển số lượng lớn thí sinh như: giáo dục mầm non 200 chỉ tiêu, giáo dục tiểu học 230 chỉ tiêu, ngôn ngữ Anh 300, công nghệ thông tin 200, ngôn ngữ Trung Quốc 220…

Ngược lại, nhiều ngành tuyển chưa tới 50 chỉ tiêu như: quản lý giáo dục, sư phạm tiếng Pháp, sư phạm tiếng Trung Quốc, giáo dục đặc biệt…

Riêng ngành tiếng Việt và văn hóa Việt Nam dành cho thí sinh người nước ngoài đã tốt nghiệp phổ thông trở lên và tổ chức xét tuyển riêng.

Trường này cũng quy định điểm xét tuyển của các tổ hợp môn thuộc một ngành là như nhau.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển từng ngành xem tại đây

Trước đó, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố phương án xét tuyển dự kiến. Theo đó, trường sẽ sử dụng đồng thời các phương thức tuyển sinh gồm: xét tuyển và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển, xét tuyển kết hợp thi tuyển.

Cụ thể là trường dành tối đa 10% chỉ tiêu cho phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Với phương thức xét tuyển, trường dành 80% chỉ tiêu từng ngành xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tối đa 10% chỉ tiêu xét tuyển học bạ dựa vào kết quả học tập lớp 12 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển.

Với phương thức kết hợp xét tuyển và thi tuyển, trường cũng phân thành 2 loại: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu áp dụng cho ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non (chiếm tối thiểu 80% chỉ tiêu của từng ngành); Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 THPT kết hợp với thi tuyển môn năng khiếu áp dụng cho các ngành giáo dục thể chất, giáo dục mầm non (tối đa 10% chỉ tiêu của từng ngành).

Môn thi năng khiếu của ngành giáo dục thể chất gồm: Chạy cự ly ngắn, lực kế bóp tay, bật xa tại chỗ. Môn thi năng khiếu của ngành giáo dục mầm non gồm: Đọc - kể diễn cảm, hát.

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần văn sỹ

trần văn sỹ

Không biết có nước nào quy định chiều cao đối với sinh viên sư phạm như ta nữa không? Thầy tôi ngày xưa là một người khuyết tật, nhưng là người thầy thực sự tài giỏi thì sao. Làm thầy thì cốt ở sự tài giỏi và đạo đức, chiều cao thì để làm gì?
Trúc

Trúc

ừ, ngoại trừ thầy cô dạy thể dục cần chiều cao sức khỏe không nói, đằng này dạy bình thường thì cần gì chiều cao, tuyển mấy chị mấy anh đi thi người mẫu hả... Quan trọng dạy cho các cháu kìa. Thầy cô khuyết tật đôi khi ý chí của họ sẽ truyền đạt sức mạnh hơn cả thầy cô xinh đẹp như trường đưa ra.
Nguyễn Văn Tú

Nguyễn Văn Tú

Tại sao không phải là chiều cao kiến thức mà lại là chiều cao hình thể. Chẳng lẽ người thấp không bao giờ có cơ hội làm giáo viên. Riêng về giáo viên GDTC (Thể dục) thì tôi đồng ý với chỉ tiêu về thể hình.
Nguyễn Hải

Nguyễn Hải

Có nên không? con người ta sinh ra không ai mong muốn mình tự thấp bé cả. Người ta đến với nghề Sư phạm có khi là lòng yêu nghề là nhiệt huyết... có khi người thấp bé lại thành công đấy. Điểm sàn cho ngành sư phạm rồi giờ lại còn thêm chiều cao sàn nữa...
Dung

Dung

Sao trường sư phạm mà đưa ra đề xuất như vậy, cô giáo của tôi ngày xưa cao 1,4m mà vẫn dạy bao lớp học trò thành người.
lenguyen

lenguyen

Trường Sư Phạm nào cũng như trường này thì mơ ước trở thành thầy giáo như tôi coi như là không bao giờ....... với chiều cao khiêm tốn!!!!!!!
Phạm hiếu nghĩa

Phạm hiếu nghĩa

Chỉ có những trường không bình thường mới có những quy định tào lao đó thôi bạn ơi. Những trường đó sớm muộn cũng diệt vong
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm