Thi THPT quốc gia: 4 thí sinh thi lại môn văn do lỗi của giám thị

0 Thanh Niên
Trong cuộc họp báo chiều qua (27.6), ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết có 4 thí sinh (TS) ở Lào Cai và Sơn La phải thi thêm một buổi thi, do phải thi lại môn văn mà lỗi là của giám thị.
ông Mai Văn Trinh (đứng) Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tại cuộc họp báo /// Quý Hiên ông Mai Văn Trinh (đứng) Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tại cuộc họp báo - Quý Hiên
ông Mai Văn Trinh (đứng) Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, tại cuộc họp báo
Quý Hiên
Tại cuộc họp báo trên, ông Mai Văn Trinh nhận định khâu coi thi đã diễn ra theo đúng kế hoạch, kỷ cương kỳ thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả điểm thi trong cả nước. Tuy nhiên, vẫn còn một số sai sót xảy ra ở một số hội đồng thi do lỗi của cán bộ coi thi, in sao đề thi như: phát nhầm đề thi cho TS, in thiếu đề thi dẫn đến TS phải làm bài muộn giờ so với quy định.

Ông Trinh còn cho biết trong số 6 giám thị bị đình chỉ nhiệm vụ coi thi trên cả nước có 2 ở hội đồng thi Lào Cai và 2 ở hội đồng thi Sơn La, và liên quan tới lợi ích cụ thể của 4 TS.
Theo ông Trinh, tại một phòng thi ở Lào Cai có một cán bộ coi thi ký nhầm tên mình vào ô dành cho cán bộ chấm thi với 3 TS. Sau một nửa thời gian làm bài, vị giám thị này phát hiện ra việc nhầm lẫn, nên đã bắt TS viết lại bài thi vào tờ giấy thi khác mà không cho TS được thêm thời gian bù giờ. Như vậy, giám thị này vi phạm nguyên tắc không đảm bảo quyền lợi của TS khi làm nhiệm vụ. Ban chỉ đạo thi quốc gia đã chỉ đạo Hội đồng thi Lào Cai đình chỉ 2 giám thị coi thi, tổ chức cho 3 TS thi lại môn văn vào chiều 27.6 bằng đề thi dự bị.
Trường hợp 1 TS phải thi lại môn văn ở Sơn La, lỗi xảy ra cũng tương tự. Tại một điểm thi, một TS ghi số báo danh không đúng quy cách. Nhưng các giám thị đã xử lý thiếu linh hoạt, sau khi thời gian làm bài diễn ra được một nửa mà vẫn yêu cầu TS thay tờ giấy khác, làm lại bài thi, ảnh hưởng tới thời gian làm bài của TS.
Báo cáo của Bộ GD-ĐT đến cuối ngày 27.6 toàn quốc có 6 cán bộ coi thi và 79 TS vi phạm quy chế thi, trong đó 72 trường hợp bị đình chỉ thi do mang điện thoại và tài liệu vào phòng thi, 3 TS bị cảnh cáo, 4 TS bị khiển trách

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.
Thí sinh thi năng khiếu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ': Phải thay đổi chương trình đào tạo

Quản lý của các trường có đào tạo giáo viên cho rằng chương trình ban hành năm 2018 có sự khác biệt rất lớn so với hiện hành, nên cần phải thay đổi ngay lập tức mục tiêu đào tạo giáo viên, nếu không có thể gây ra hệ lụy là các giáo viên mỹ thuật phổ thông bị hổng kiến thức khi tham gia dạy học theo chương trình mới.
Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã cảnh báo hiện tượng giả mạo và yêu cầu các đơn vị, trường học nâng cao cảnh giác /// Ảnh minh họa: Gia Bình

Giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT lừa tiền giáo viên

Ngày 23.8, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết đã gửi văn bản đến các phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc để cảnh báo về hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện thoại đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường để lừa tiền.