Thiếu giáo viên nhưng Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết dù thiếu giáo viên nhưng tỉnh vẫn sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên. 
Tại buổi họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh ngày 28.7, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết tỉnh hiện còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhưng tỉnh sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên. Đây là các giáo viên do các địa phương tự ý thực hiện hợp đồng mà chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh.
Tổng biên chế ngành giáo dục hiện có của Cà Mau hơn 14.890. Theo biên chế theo quy định của ngành giáo dục, tỉnh được 16.800 vị trí việc làm, như vậy còn thiếu hơn 1.900 vị trí việc làm. Tuy nhiên, thời gian qua các trường đã tự ý hợp đồng với hàng loạt giáo viên. Sau rà soát, hiện có hơn 1.400 giáo viên thuộc diện này phải chấm dứt hợp đồng trước ngày 1.9.
Cũng theo ông Luân, chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh là số lượng giáo viên các trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1.9, nếu hiệu trưởng trường nào để lại thì phải bỏ tiền túi trả lương. Tuy nhiên, do giáo viên còn thiếu nên Sở xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại những giáo viên có đủ điều kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm