Thiếu giáo viên nhưng Cà Mau cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết dù thiếu giáo viên nhưng tỉnh vẫn sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên. 
Tại buổi họp báo thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên trên địa bàn tỉnh ngày 28.7, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT Cà Mau, cho biết tỉnh hiện còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhưng tỉnh sẽ cắt hợp đồng hơn 1.400 giáo viên. Đây là các giáo viên do các địa phương tự ý thực hiện hợp đồng mà chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh.
Tổng biên chế ngành giáo dục hiện có của Cà Mau hơn 14.890. Theo biên chế theo quy định của ngành giáo dục, tỉnh được 16.800 vị trí việc làm, như vậy còn thiếu hơn 1.900 vị trí việc làm. Tuy nhiên, thời gian qua các trường đã tự ý hợp đồng với hàng loạt giáo viên. Sau rà soát, hiện có hơn 1.400 giáo viên thuộc diện này phải chấm dứt hợp đồng trước ngày 1.9.
Cũng theo ông Luân, chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh là số lượng giáo viên các trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1.9, nếu hiệu trưởng trường nào để lại thì phải bỏ tiền túi trả lương. Tuy nhiên, do giáo viên còn thiếu nên Sở xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại những giáo viên có đủ điều kiện.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.