Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM

2 Thanh Niên Online
Ngày 27.2, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết những quy định về tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018. Theo đó, Sở đang làm văn bản trình UBND TP.HCM cho phép tổ chức kỳ thi vào ngày 2 và 3.6.
Học sinh lớp 9 tại quận Tân Bình trong giờ thực hành  /// Ảnh: Bảo Châu Học sinh lớp 9 tại quận Tân Bình trong giờ thực hành - Ảnh: Bảo Châu
Học sinh lớp 9 tại quận Tân Bình trong giờ thực hành
Ảnh: Bảo Châu
Về các quy định đăng ký nguyện vọng, Sở quy định như sau: Đơn xin dự tuyển (theo mẫu) nộp tại trường THCS đang học lớp 9. Trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường THPT công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết).
Sở thông báo tuyển sinh vào lớp 10 chuyên các trường như: THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn), Trung Phú, Củ Chi (huyện Củ Chi), Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức), Mạc Đĩnh Chi (quận 6) năm học 2016-2017. Học sinh dùng chung mẫu đơn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông bình thường. Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 THPT, học sinh được đăng ký 1 nguyện vọng ưu tiên vào lớp chuyên tại một trong các trường trên.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM - ảnh 1

tin liên quan

Căng thẳng ôn thi vào lớp 10
Học sinh lớp 9 ở Hà Nội đang gồng mình chạy đua ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Ngoài ra, Sở quy định việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường như: THPT chuyên Lê Hồng Phong (quận 5), chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình), Gia Định (quận Bình Thạnh) với điều kiện: Học sinh xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên và tốt nghiệp THCS loại giỏi.
Ngoài việc đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 thường, học sinh đăng ký 4 nguyện vọng ưu tiên: Nguyện vọng ưu tiên 1, 2 vào lớp chuyên tại 2 trong 4 trường trên; Nguyện vọng ưu tiên 3, 4 vào lớp không chuyên tại 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và chuyên Trần Đại Nghĩa
Những học sinh tốt nghiệp THCS những năm trước, còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ, được phép tham gia dự tuyển và nộp hồ sơ xin dự tuyển tại trường THCS nơi đã học lớp 9 hoặc gần nhà. Trong hồ sơ dự tuyển phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.
Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, ngữ văn và ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật) dự kiến trong 2 ngày 2 và 3.6.
Sở quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
Thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM - ảnh 2

tin liên quan

Đề thi lớp 10 tăng tỷ lệ câu hỏi thực tiễn
Đồng bộ với chủ trương đổi mới cách dạy, học ở trường phổ thông và sẵn sàng cho việc thay sách giáo khoa sắp tới, đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2017 - 2018 của TP.HCM sẽ tăng các câu hỏi theo hướng thực tiễn, ứng dụng.
Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.
Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.
Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó môn ngữ văn và môn toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).
Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* THI TUYỂN LỚP 10 QUÁ SỚM !
huong

huong

đăng kí trực tuyên thế nào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm