Thủ khoa chia sẻ cách ‘vượt qua’ môn vật lý

1 Thanh Niên Online
Thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã có những chia sẻ bổ ích cách để 'vượt qua' môn vật lý để đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.
Nguyễn Phú Nghĩa, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch Nguyễn Phú Nghĩa, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM - Đào Ngọc Thạch
Nguyễn Phú Nghĩa, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM
Đào Ngọc Thạch
Có mặt trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên chiều nay 11.1, Nguyễn Phú Nghĩa, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã có phần giao lưu trực tiếp với hàng ngàn học sinh tại hội trường.
“Mình biết các bạn ngồi đây cũng như anh năm trước, có nhiều lo lắng cho kỳ thi THPT quốc gia”, Nghĩa bắt đầu phần giao lưu của mình.
Học sinh tên Nhi, Trường THPT Lê Quy Đôn hỏi: "Cho em xin hỏi bí quyết học tốt nguyên hàm tích phân của anh được không?”.
Nguyễn Phú Nghĩa giải đáp: “Để học tốt toán, cụ thể là nguyên hàm tích phân thì trước hết các em nên tham khảo thêm những phần đọc thêm trong SGK hoặc tra cứu thông tin trực tuyến bằng tiếng Anh để có cảm hứng học tập”.
“Khi lên THPT, em bổng dưng khó vượt qua điểm trung bình môn lý. Em đã thử bằng nhiều cách nhưng giờ em nhìn một đề trên mạng, em không nhớ mọi kiến thức môn lý trong 3 năm. Có cách nào đó giúp em dễ nhớ một số kiến thức cơ bản bước vào kỳ thi sắp tới không?”, một học sinh băn khoăn.
Thủ khoa giải đáp: “Mình thi A1 nhưng lý là môn khó khăn nhất nên phần nào đồng cảm với băn khoăn trên. Thực sự từ khi chuyển bài thi theo hình thức trắc nghiệm nên gặp nhiều bài toán giải nhanh. Thay vì viết công thức lên giấy thì có thể viết lên bìa, viết một lần nhưng có thể coi nhiều lần sau đó”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
travis nguyen

travis nguyen

học sinh đã giỏi Toán thì phần nhiều giỏi luôn Lý, Hóa và cả các môn khác nữa! riêng về Lý muốn đạt đỉnh cao phải biết liên kết bài học với các hiện tượng trong đời thường. (cũng là một kinh nghiệm của thủ khoa)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tặng quà cho người vô gia cư ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Tết - dạy học trò, các con làm việc tốt

Tôi vẫn thường dạy học trò và các con là việc tốt xuất phát từ những việc nhỏ bé, thiết thực. Tuần cuối cùng đến trường - những ngày khép lại năm cũ, tôi dành thời gian chia sẻ với học trò về tết làm việc tốt.