Anh

Thuê nhà tâm lý để giúp học sinh phát triển trí tuệ cảm xúc

0 Thanh Niên Online

Các nghiên cứu ngày càng đánh giá cao khả năng thông minh cảm xúc, xem nó có vai trò quan trọng giúp một người thành công. Hiệu trưởng Trường Eton College (Anh) đã quyết định thuê nhà tâm lý để rèn luyện khả năng này cho học sinh.

Thuê nhà tâm lý để giúp học sinh phát triển trí tuệ cảm xúc - ảnh 1

Học sinh Trường trung học Eton College, Anh - Ảnh chụp màn hình The Telegraph

Eton College là trường trung học nội trú rất nổi tiếng, từng đào tạo ra 19 thủ tướng Anh. Trường đang dạy khoảng 1.300 nam sinh. Tất cả đều học tập và sinh hoạt trong môi trường đầy kỷ luật.
Các chuyên gia tâm lý học lâm sàng không chỉ phát triển thông minh cảm xúc cho học sinh mà còn giúp các em phát triển hoàn thiện nhiều mặt khác, The Telegraph dẫn lời Hiệu trưởng Simon Henderson.
Theo thông tin từ Eton College, nhà tâm lý sẽ giúp học sinh “điều chỉnh hành vi” khi các em đang ở tuổi vị thành niên. “Tất cả những nỗ lực này sẽ cho phép trường chuẩn bị tốt nhất để các em có thể hạnh phúc và thành công trong cả trong cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp”, Hiệu trưởng Henderson cho biết thêm.

Trường hy vọng những biện pháp mới có thể cải thiện trí tuệ cảm xúc và sức khỏe tâm thần cho học sinh. Các em sẽ có được sự tự tin cũng như khả năng phục hồi cảm xúc nhanh hơn sau những tổn thương về mặt tinh thần.
Đây là một trong những nỗ lực mới nhất nhằm giảm áp lực cho học sinh. Trường Eton College là nơi rèn luyện của rất nhiều cá nhân xuất sắc. Cuộc cạnh tranh khiến nhiều em bối rối, mất phương hướng và căng thẳng.
Không những làm việc với học sinh, các nhà tâm lý còn mở các lớp giảng dạy những kiến thức tâm lý cần thiết cho phụ huynh và cán bộ nhà trường.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM trong lớp học giãn cách do dịch Covid-19  /// HÀ ÁNH

Dịch Covid-19, sinh viên có thi trực tuyến?

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường ĐH hiện đã chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Tuy nhiên, các trường đang có nhiều phương án khác nhau về thi kết thúc học kỳ, trong đó có hình thức kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tuyến.
.
các trường vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến cho nhiều phương thức khác /// Đào Ngọc Thạch

Thí sinh cần lưu ý gì đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến?

Vào 17 giờ 30 hôm nay 13.5, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với chủ đề “Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến”. Chương trình sẽ diễn ra đồng thời ở các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.