Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.7.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.7.2020 tiếp tục câu chuyện trường chuyên xoay quanh những hướng đi của học sinh chuyên sau khi hết bậc phổ thông.
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)  /// Đào Ngọc Thạch Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) - Đào Ngọc Thạch
Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM)
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 11.7. 2020, trong tin tức giáo dục đặc biệt, còn có những vấn đề đáng chú ý như: Những sai lầm cần tránh khi làm bài thi tuyển sinh lớp 10

Học sinh chuyên: Đầu vào tinh hoa của đại học?

Theo con số ước tính của các trường đại học tốp trên, tỷ lệ thí sinh là học sinh trường chuyên đỗ vào các trường này khá cao. Riêng với những trường có các lớp tài năng hoặc chương trình đào tạo tinh hoa, số sinh viên vốn là học sinh chuyên chiếm áp đảo.
Theo PGS Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, số học sinh trường chuyên trúng tuyển và nhập học vào trường hàng năm không nhiều, chỉ khoảng 10%. Nhưng sau 4 năm học thì thủ khoa đầu ra thường là những em có gốc là học sinh trường chuyên.
PGS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trong mùa tuyển sinh năm 2019, có hơn 30% là học sinh trường chuyên trúng tuyển vào trường với điểm thi rất cao, trung bình trên 25 điểm.
Theo TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, số sinh viên trúng tuyển và theo học tại trường có khoảng 50 - 60% vốn là học sinh các trường chuyên.
Từ thực tế này,nhiều trường đại học mở ra các chương trình tinh hoa để nhắm vào học sinh chuyên. Những thông tin chi tiết về đầu ra của học sinh chuyên, những vấn đề gì còn tồn tại khi nói về đầu ra của trường chuyên?... sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.7)

Những lỗi sai cần tránh khi làm bài thi

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 11.7.2020 - ảnh 1

Học sinh lớp 9 vào cao điểm ôn tập khi tuần sau bắt đầu kỳ tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội và TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Theo thống kê của Sở GD- ĐT TP.HCM, có khoảng 82.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020- 2021. Trong đó có 74.912 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thường, 6.524 dự thi lớp 10 chuyên và 857 dự thi chương trình tích hợp. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường THPT công lập khoảng 66.500 học sinh. Như vậy, với số lượng thí sinh đăng ký dự, sẽ có gần 16.000 thí sinh không trúng tuyển.
Để đạt kết quả bài thi cao nhất và trúng tuyển vào đúng nguyện vọng lựa chọn,  thí sinh cần phải chuẩn bị tốt những kỹ năng làm bài các môn thi và cần tránh những lỗi sai hay mắc phải.
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ có lời khuyên từ các giáo viên giúp học sinh làm bài thi đạt kết quả tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.
kết thúc thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”

Bao giờ hết cảnh 'học tủ' môn văn?

Năm nào cũng thế, sau khi kết thúc buổi thi tốt nghiệp THPT môn văn, chúng ta lại nghe học sinh than vãn đã “trúng tủ” hay “trật tủ”. Vậy nguyên nhân từ đâu? Làm sao để học sinh hết học tủ?