Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 19.6.2020

0 Thanh Niên Online
Tin tức giáo dục đặc biệt nhiều người quan tâm sẽ có trên báo in Thanh Niên ngày mai 19.6.2020 đặt vấn đề các địa phương có nên e ngại khi năm nay Bộ GD-ĐT yêu cầu công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT.
Giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh (TP.HCM) hướng dẫn học sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT /// Đào Ngọc Thạch Giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh (TP.HCM) hướng dẫn học sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT - Đào Ngọc Thạch
Giáo viên Trường THPT Nguyễn An Ninh (TP.HCM) hướng dẫn học sinh khai hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
Đào Ngọc Thạch
Trên báo in Thanh Niên ngày mai 19.6. 2020 còn có các tin tức giáo dục đặc biệt được nhiều người quan tâm: 15 ngày "chạy" hết tốc lực để đăng ký dự thi. Đào tạo đại học theo chuẩn nào ?

Nhờ so sánh, đối chiếu mới phát hiện gian lận trong thi cử

Điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là các địa phương sẽ công bố phổ điểm thi tốt nghiệp THPT, tiến hành đối sánh giữa kết quả học bạ và kết quả kỳ thi để phân tích, đánh giá chất lượng giữa các địa phương.
Trước yêu cầu này, lãnh đạo ngành giáo dục nhiều địa phương tỏ ra ngần ngại. Có giám đốc sở GD-ĐT cho rằng việc xếp thứ tự kết quả thi này giữa các địa phương là bất cập và gây áp lực cho các sở GD-ĐT.
Tiến hành so sánh, đối chiếu có thể gây áp lực và lo lắng cho các địa phương, tuy nhiên cần tìm hiểu và từng bước xây dựng văn hóa này trong nhà trường. Bởi vì, kỳ thi năm 2020 và những năm sau với mục đích chính là xét tốt nghiệp THPT nhưng nhiều trường ĐH sử dụng kết quả này để tuyển sinh, do đó đòi hỏi tính nghiêm minh, chính xác và công bằng cao. Chúng ta cần thay đổi văn hóa “Tốt khoe, xấu che” ăn sâu vào tiềm thức của người Việt, cộng thêm bệnh thành tích trong giáo dục, từ đó dẫn tới các báo cáo không trung thực hoặc che dấu các vấn đề yếu kém.
Chưa kể, việc công khai kết quả này cũng là căn cứ để có thể phát hiện ra các vụ tiêu cực trong thi cử vừa qua. Những phân tích thấu đáo về điều này sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (19.6).
Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in ngày mai 19.6.2020 - ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019. Năm nay các địa phương sẽ công khai phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ngọc Dương

Tăng tốc nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt ngiệp THPT

Năm nay do thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT chỉ có 15 ngày nên các trường sẽ phải “chạy” hết tốc lực để đảm bảo tiến độ đồng thời  phải hạn chế tối đa sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của học sinh.
Hiệu trưởng nhiều trường THPT chia sẻ năm nay, thời gian đăng ký dự thi ngắn hơn nên mọi việc khá gấp gáp. Thực ra có trường chỉ có khoảng 10 ngày thu hồ sơ của học sinh, sau đó phải rà soát xem các em có sai sót gì để yêu cầu chỉnh sửa, đăng ký lại nên các khâu phải làm hết tốc lực .
Trong thời gian này, các trường có nhiều cách để giúp học sinh khai hồ sơ chính xác như khai mẫu rồi photo phát cho học sinh, các em chỉ thay tên tuổi và nguyện vọng, bài thi mà mình chọn… để tránh sai sót về mã vùng, mã trường như các năm trước; hướng dẫn cặn kẽ cho học sinh từng bước…
Những lưu ý quan trọng cũng như những sai sót gì học sinh thường gặp phải khi khai hồ sơ đăng ký dự thi có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng? Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên  sẽ giúp học sinh có được thông tin này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm