Tổng lãnh sự quán Mỹ: Ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam là tin đồn

0 Thanh Niên Online
Trước quan ngại của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam về tin Mỹ 'ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam', Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM khẳng định đây là tin đồn thất thiệt .
Tổng lãnh sự quán Mỹ phản hồi thông tin trên trang Facebook chính thức /// Ảnh chụp màn hình Tổng lãnh sự quán Mỹ phản hồi thông tin trên trang Facebook chính thức - Ảnh chụp màn hình
Tổng lãnh sự quán Mỹ phản hồi thông tin trên trang Facebook chính thức
Ảnh chụp màn hình
Vào ngày 11.6, trang Facebook của tổ chức VIET in USA – Người Việt Ở Mỹ, đăng ký tại TP.Westminster (bang California) đăng những thông tin khiến nhiều phụ huynh và du học sinh Việt Nam hết sức lo ngại.
Với tít “Nước Mỹ quyết định ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam”, trang này cho hay bắt đầu từ ngày 1.7, Việt Nam  là 1 trong 5 nước nằm trong danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ. VIET in USA nêu nhiều lý do dẫn đến kết quả trên, trong đó nhiều đơn vị tư vấn du học nằm trong danh sách “đen” của cục lưu trú Mỹ vì có “hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu”, trường Mỹ bảo lãnh có uy tín thấp, du học sinh VN bị bắt vì tội trộm cắp “dẫn đầu” một số nước khác... Trang này kết luận “Cửa đi du học Mỹ 2020 đang đóng lại với người Việt”.
Tổng lãnh sự quán Mỹ: Ngừng tiếp nhận thị thực du học sinh Việt Nam là tin đồn - ảnh 1

Thông tin trên website này chỉ là tin đồn thất thiệt

Ảnh chụp màn hình

Trong sáng nay, phóng viên Thanh Niên đã liên lạc với viên chức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM về vấn đề trên. Đến chiều ngày 12.6, Tổng lãnh sự quán Mỹ đã phản hồi thông tin trên trang Facebook chính thức. “Đừng tin những tin đồn trên mạng! Không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách thị thực Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp thị thực tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin thị thực du học Mỹ”, theo nội dung trên Facebook của Tổng lãnh sự quán Mỹ. Trong khi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), cơ quan xử lý các quy trình cấp thị thực và thẻ xanh, ngưng cấp thị thực tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới vì dịch Covid-19, Tổng lãnh sự quán Mỹ cho biết “vẫn đang thực hiện gia hạn thị thực du học qua bưu điện”.
Trong vài ngày qua, Facebook của phái đoàn ngoại giao Mỹ tại TP.HCM liên tục đăng tải các thông tin liên quan đến du học Mỹ, chẳng hạn cung cấp đường dẫn cho phép tham qua các trường đại học từ xa, tổ chức chương trình định hướng  cho du học sinh Việt Nam trước khi lên đường đến Mỹ học tập  và chia sẻ bí quyết làm sao “săn” học bổng của đại học Mỹ (được tổ chức trực tuyến vào ngày 16.6). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.