Top 10 trường đại học Mỹ đáng mơ ước nhất năm 2015

0 Thanh Niên Online
The Huffington Post vừa đăng tải danh sách 10 trường đại học đáng mơ ước nhất trong năm 2015 theo khảo sát và xếp hạng của Princeton Review.
Đại học Stanford - Ảnh chụp màn hình Huffington Post Đại học Stanford - Ảnh chụp màn hình Huffington Post
Đại học Stanford - Ảnh chụp màn hình Huffington Post
Đại học Stanford đứng đầu danh sách năm nay dựa trên sự bình chọn của cả phụ huynh và học sinh. Đại học Harvard và Princeton theo sau lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3.
Đa số các trường được xếp hạng trong top 10 năm nay đều thuộc khối IvyLeague (nhóm trường đại học và viện đại học có chất lượng đào tạo lâu đời và hàng đầu của nước Mỹ), nhưng cũng có những trường nằm ngoài khối này được đánh giá rất cao như Đại học New York, Đại học Notre Dame, Đại học California - Los Angeles.
Theo Princeton Review, khảo sát này dựa trên kết quả câu hỏi đã được gửi tới cho phụ huynh và học sinh về những trường đại học họ thật sự muốn nộp đơn xin học nếu bỏ qua các yếu tố cơ bản và quan trọng nhất như chi phí và khả năng được nhận vào trường.
10 trường đại học Mỹ đáng mơ ước nhất trong năm 2015
1. Đại học Stanford
2. Đại học Harvard
3. Đại học Princeton
4. Đại học Yale
5. Viện công nghệ Massachusetts
6. Đại học New York
7. Đại học Columbia
8. Đại học Michigan - Ann Arbor
9. Đại học Notre Dame
10. Đại học California - Los Angeles

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyên gia tham gia tư vấn giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển xét tuyển bổ sung vào các trường đại học /// Đào Ngọc Thạch

Cách lựa chọn tối ưu khi xét tuyển bổ sung

Ngày 16.8, tại chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến 'Cơ hội xét tuyển nguyện vọng bổ sung' của Báo Thanh Niên, các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên để thí sinh đạt được nguyện vọng trong đợt xét tuyển sắp tới.