TP.HCM dành 220 tỉ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, tổng dự toán kinh phí hỗ trợ thu nhập cho giáo viên mầm non năm 2018 xấp xỉ 220 tỉ đồng. 
 /// Ảnh minh họa: Lam Ngọc - Ảnh minh họa: Lam Ngọc
Ảnh minh họa: Lam Ngọc
Số kinh phí nói trên dành cho việc hỗ trợ 25% tiền lương/tháng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, 35% tiền lương/tháng cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trực tiếp giảng dạy nhóm lớp 6 tháng đến 18 tháng tuổi.
Hỗ trợ thêm cho giáo viên mới ra trường về công tác tại các trường mầm non với các mức như: năm đầu được tuyển dụng hỗ trợ 100% lương cơ sở/người/tháng; năm thứ hai sau khi được tuyển dụng 70% lương cơ sở/người/tháng; năm thứ ba sau khi được tuyển dụng 50% lương cơ sở/người/tháng.
Ngoài ra, lãnh đạo Sở cho biết hiện nay Sở đã giao quyền tuyển dụng cho 23 đơn vị trực thuộc là một số trường mầm non, trường chuyên, trung cấp chuyên nghiệp… Theo lộ trình đến hết năm 2010, 100% trường THPT sẽ tự chủ trong công tác tuyển dụng nhân sự của đơn vị mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Xử lý nghiêm nếu lạm dụng sổ sách gây áp lực cho giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký ban hành Chỉ thị chấn chỉnh việc lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong các nhà trường. Điểm quan trọng của chỉ thị này là đã đề cập đến chế tài xử lý đối với những cá nhân, đơn vị vi phạm.