TP.HCM dành 220 tỉ đồng hỗ trợ giáo viên mầm non

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Theo báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, tổng dự toán kinh phí hỗ trợ thu nhập cho giáo viên mầm non năm 2018 xấp xỉ 220 tỉ đồng. 
 /// Ảnh minh họa: Lam Ngọc - Ảnh minh họa: Lam Ngọc
Ảnh minh họa: Lam Ngọc
Số kinh phí nói trên dành cho việc hỗ trợ 25% tiền lương/tháng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập, 35% tiền lương/tháng cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng trực tiếp giảng dạy nhóm lớp 6 tháng đến 18 tháng tuổi.
Hỗ trợ thêm cho giáo viên mới ra trường về công tác tại các trường mầm non với các mức như: năm đầu được tuyển dụng hỗ trợ 100% lương cơ sở/người/tháng; năm thứ hai sau khi được tuyển dụng 70% lương cơ sở/người/tháng; năm thứ ba sau khi được tuyển dụng 50% lương cơ sở/người/tháng.
Ngoài ra, lãnh đạo Sở cho biết hiện nay Sở đã giao quyền tuyển dụng cho 23 đơn vị trực thuộc là một số trường mầm non, trường chuyên, trung cấp chuyên nghiệp… Theo lộ trình đến hết năm 2010, 100% trường THPT sẽ tự chủ trong công tác tuyển dụng nhân sự của đơn vị mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Infographic</label> Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền>

Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền

Vấn đề bỏ độc quyền sách giáo khoa (SGK) từ lâu đã được dư luận quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Bộ GD-ĐT làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.