TP.HCM đề nghị bỏ xếp hạng học sinh

6 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu tăng giờ nghỉ giải lao cho học sinh, nên bỏ xếp hạng trong lớp gây áp lực tâm lý cho học sinh, giảm áp lực thi đua cho giáo viên.
Học sinh tiểu học ở TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Học sinh tiểu học ở TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học sinh tiểu học ở TP.HCM
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngày 28.5, UBND TP.HCM có công văn gửi các sở ban ngành, quận huyện về việc thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy TP.HCM tại chương trình lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ thiếu nhi năm 2019.

Đáng chú ý, Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM nghiên cứu thời gian vào lớp cho phù hợp, tăng giờ nghỉ giải lao cho học sinh. Đề nghị nên bỏ xếp hạng trong lớp gây áp lực tâm lý cho học sinh, giảm áp lực thi đua cho giáo viên.

Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành khảo sát cơ sở vật chất các phòng học hướng nghiệp, phòng thực hành, phòng vi tính trong trường. Nghiên cứu đổi mới cách thức kiểm tra (15 phút, 1 tiết), đề thi cuối học kỳ không chỉ nghiêng về lý thuyết mà còn có kiến thức xã hội.

Ngoài ra, Sở cần phải đẩy mạnh tuyên truyền chống xâm hại trẻ em cho học sinh, nhà trường cần tổ chức nhiều chuyên đề với phụ huynh học sinh, ngăn chặn và xử lý nghiêm bạo lực học đường…

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Học mà không thi, không kiểm tra thì chẳng ai thèm học, nhất là các môn không thích. Không học vượt qua áp lực từ đơn giản đến phức tạp , từ nhỏ đến lớn thì khi ra đi làm không là cái được cái gì cho tốt, không làm được công việc gì đến nơi đến chốn. Nên cân nhắc một cách khoa học, đừng hùa theo một nhóm người thích "ngồi mát bát vàng".
Phong

Phong

Không phải là ngồi mát bát vàng ạ, mà bỏ xếp hạng để giảm sự ganh đua. Tăng thời gian để học sinh có thêm thời gian nghỉ ngơi, không biết bác có nghiên cứu thời gian đi học của học sinh chưa ạ?
Hieu Tran

Hieu Tran

Hãy giảm tải ngay cho học sinh vì các cháu bị mất sức quá nhiều, điều này ai cũng biết: học sáng, học chiều, học tối và học không nghỉ ngày nào trừ các ngày lễ.
Vì mỗi cháu có một năng khiếu riêng, sở trường riêng, nên hãy để các cháu tự chọn môn nào mình có năng khiếu thì tập trung học, còn các môn nào không phải sở trường thì học khái quát đọc hiểu là được, không cần phải học thuộc lòng vì trước sau gì các cháu cũng không nhớ hết và tất cả đều tra cứu bằng internet. Khi vào đại học thì các cháu sẽ đi chuyên sâu theo ngành mình học và khi ra trường sẽ làm đúng ngành nghề mà mình đã yêu thích và chọn lựa.


Bui lan

Bui lan

Chuẩn ạ. Giờ chạy theo thành tích ai cũng muốn lớp có nhiều học sinh giỏi. Nhưng ko biết chất lượng. Chúng ta nên đào tạo lại. Cho các em phát triển năng khiếu các môn. Sau này các e sẽ giỏi và làm đúng công việc theo chuyên môn sẽ giỏi. Còn hơn là bắt các e học bù đầu rồi cuối cùng ko biết bản thân biết làm gì.
Hoàng linh

Hoàng linh

Tạo cho hs tính tự giác học , tạo cho GV động lực làm việc và đừng tăng thu nhập thêm bằng kiểu so thành tích thi đua
Vân

Vân

Có trường chỉ phần thưởng có giới hạn, thành tích tốt môn tiếng anh thì chỉ có 3 phần quà , buộc giáo viên tiếng anh loại bỏ những bạn học tiếng anh tốt trong lớp là thấy không công bằng cho mấy em đó roiif. Phần thưởng xuất sắc ngang phần thưởng tiêu biểu hoàn thành tốt luôn. Những bạn hoàn thành tốt không được xuất sắc thì lãnh được cả 3 phần. Còn xuất sắc thì chỉ đc 1 phần xuất sắc thôi. Nghịch lý lắm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>