TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép liên kết đào tạo ngành sức khỏe

0 Thanh Niên Online

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho một số trường liên kết đào tạo hệ vừa làm vừa học, liên thông từ trung cấp lên ĐH và văn bằng 2. Đáng lưu ý trong số các ngành đào tạo được kiến nghị có ngành dược.

 
Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM /// Hà Ánh Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM - Hà Ánh
Ảnh chụp website Văn phòng UBND TP.HCM
Hà Ánh

Ngày 8.11, trang thông tin điện tử Văn phòng UBND TP.HCM đăng tải thông tin kiến nghị liên kết đào tạo cho một số đơn vị.

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường CĐ Miền Nam liên kết với Trường ĐH Nam Cần Thơ đào tạo trình độ ĐH hệ vừa làm vừa học ngành quan hệ công chúng.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng kiến nghị cho Trường trung cấp Bách khoa TP.HCM liên kết với Trường ĐH Đại Nam đào tạo liên thông từ trung cấp lên ĐH các ngành: dược, kế toán, công nghệ thông tin và đào tạo văn bằng 2 các ngành ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh.

Trước đó, vào tháng 9.2017, UBND TP.HCM cũng từng kiến nghị Bộ GD-ĐT chấp thuận cho Trường CĐ Xây dựng số 2 liên kết với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo liên thông từ trung cấp lên ĐH hệ vừa làm vừa học một số ngành sư phạm. Trường trung cấp Phương Nam liên kết với Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đào tạo liên thông đối với ngành giáo dục mầm non hệ vừa làm vừa học.

Kiến nghị này sau đó đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau do công bố trong tình trạng dư thừa nhân lực ngành sư phạm và chính Bộ GD-ĐT đã nhiều lần cảnh báo việc giảm chỉ tiêu đào tạo các ngành sư phạm hệ chính quy.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các bạn trẻ cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo đi học, đi làm tại Nhật Bản  /// Ảnh: THU HẬU

Đừng trở thành 'con nợ' khi du học ở Nhật

Chưa thực hiện ước mơ hoài bão tại Nhật Bản, nhiều bạn trẻ VN đã trở thành 'con nợ' khi phải vay mượn số tiền lớn, bị ép buộc, bị lừa gạt khi vừa đặt chân đến nước này du học hoặc thực tập sinh kỹ năng.
Sổ sách là một trong những gánh nặng của giáo viên 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực sổ sách, lo 'phép vua thua lệ làng'

Chỉ thị chấn chỉnh lạm dụng hồ sơ, sổ sách tại các nhà trường ra đời đáp ứng được mong đợi lâu nay của nhiều nhà giáo. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm là việc giám sát thực hiện ra sao vì lâu nay Bộ vẫn chấn chỉnh nhưng áp lực hồ sơ sổ sách ở không ít nơi vẫn là nỗi ám ảnh của giáo viên.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) tham gia huấn luyện tại thao trường /// Bảo Châu

Học làm chiến sĩ

Trong ba ngày từ 21 đến 23.1, gần 500 nam sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) đã tham gia hoạt động trải nghiệm Một ngày của chiến sĩ tại Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (Đồng Nai).