TP.HCM sẽ tiến tới miễn học phí bậc THPT

2 Thanh Niên Online
Thông tin trên được Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ khi đi thăm các nhà giáo lão thành.
Học sinh THPT tại TP.HCM /// Bảo Châu Học sinh THPT tại TP.HCM - Bảo Châu
Học sinh THPT tại TP.HCM
Bảo Châu

Ngày 19.11, khi đến thăm một số nhà giáo lão thành nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, cho biết thành phố chủ trương giảm học phí bậc THCS và đã xin ý kiến trung ương.

Tuy nhiên, Luật Giáo dục sắp thông qua cũng có nội dung này, nên tạm thời thành phố chờ thực hiện chung với cả nước. Và trong thời gian chờ này, thành phố sẽ tính toán để đưa học phí bậc THCS về mức thấp nhất có thể. Ngoài ra, ông Nhân nói thêm: “Nếu làm tốt điều này, sắp tới sẽ tiến tới miễn học phí THPT. Đây cũng là chính sách nhất quán nhằm tạo điều kiện cho mọi người dân được đi học, đặc biệt là con em của gia đình nhập cư, có hoàn cảnh khó khăn".

Được biết, hiện nay, mức thu học phí của thành phố đối với các bậc học được chia theo 2 nhóm. Trong đó, học phí bậc THPT như sau: 120.000 đồng/tháng/học sinh, áp dụng ở 19 quận và 100.000 đồng/tháng/học sinh áp dụng đối với học sinh ở huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mỹ Hoa

Mỹ Hoa

Đầu tư cho kiến thức, là hình thức đầu tư siêu lợi nhuận. Bác Bí thư Thành ủy đúng là một người đã từng làm đầu tàu giáo dục, tầm nhìn nhân văn và rất xa. Cảm ơn chính sách, cảm ơn bác Bí thư Thành ủy.
Nguyễn Xuân Thu

Nguyễn Xuân Thu

Hoan hô Bí thư thành phố Hồ Chí Minh : Nguyễn Thiện Nhân !♥️♥️♥️

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dù bất cứ lúc nào cha mẹ cũng nên đồng hành cùng con và đừng tạo cho con những hình tượng bác sĩ như "bà la sát" /// HOA NỮ

Giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc

Nhiều bậc phụ huynh đau đầu mỗi lần đưa con nhỏ đi khám bệnh, vì con quấy khóc, sợ hãi, không hợp tác với nhân viên y tế,…Vậy nguyên nhân từ đâu và làm cách nào để giúp con vượt qua nỗi sợ thầy thuốc?