TP.HCM tuyển 13 giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo

1 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo tuyển 13 giáo viên tình nguyện tham gia giảng dạy tại Trường THCS-THPT Thạnh An, đóng tại xã đảo của huyện Cần Giờ.
TP.HCM tuyển giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo  /// B.THANH TP.HCM tuyển giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo - B.THANH
TP.HCM tuyển giáo viên tình nguyện dạy học ở xã đảo
B.THANH

Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo đăng ký tình nguyện công tác tại Trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ. Trường đóng tại Thạnh An, xã đảo duy nhất của TP.HCM, vào những năm trước, học sinh phải đi mất gần một giờ đồng hồ vào đất liền để học.

Theo đó, vào năm học mới 2018 - 2019, Sở GD-ĐT TP.HCM chính thức tổ chức giảng dạy tại Trường THCS- THPT Thạnh An theo Quyết định thành lập số 2970/QĐ-UBND ngày 18.7.2018.

Để đáp ứng nhu cầu dạy học, trường cần xét tuyển 13 giáo viên cho các môn: Công nghệ, âm nhạc, địa lý, giáo dục công dân, mỹ thuật, hóa học, lịch sử, ngữ văn, sinh học, thể dục, tiếng Anh, toán học, vật lý.


Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo, ngành ưu tiên ứng viên đã đăng ký xét tuyển viên chức năm học 2018 - 2019 (không bị điểm liệt) và có làm đơn xin tình nguyện dạy tại Trường THCS-THPT Thạnh An. Trong mẫu đơn xin tình nguyện ra xã đảo, giáo viên sẽ ký xác nhận hứa gắn bó lâu dài với ngành giáo dục thành phố và luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, vào năm học 2016 - 2017, Sở GD-ĐT TP.HCM đã phối hợp với UBND huyện Cần Giờ mở phân hiệu Trường THPT Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) đặt tạm tại Trường THCS Thạnh An với 28 học sinh lớp 10 đầu tiên học ngay trên địa bàn xã mà không phải vào đất liền, đi hàng chục cây số để học THPT như trước. Hằng tuần, các học sinh này được đưa đến Trường THPT Cần Thạnh một lần để học thực hành, thí nghiệm và tham gia sinh hoạt tập thể với học sinh toàn trường. Học sinh được miễn hoàn toàn học phí, tiền học 2 buổi và phí qua phà.

Ngoài ra, TP.HCM có chính sách hỗ trợ chi phí đi lại cho công chức, viên chức từ nơi khác đến công tác tại trạm y tế và các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở tại xã Thạnh An (huyện Cần Giờ). Tuy nhiên, theo thông tin ghi nhận từ giáo viên, chính sách hỗ trợ này đã thực hiện gần 10 năm, đến nay mức hỗ trợ không còn phù hợp, nên nhiều công chức, viên chức gặp khó khăn trong việc phải tự thanh toán thêm phần chi phí đi lại.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hồng ngọc toàn

Hồng ngọc toàn

Nộp hồ sơ chỗ nào

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.