Trẻ em ít đọc sách điện tử vì... thuế

0 Thanh Niên Online

Các nhà xuất bản kêu gọi chính phủ bỏ thuế VAT 20% đối với sách điện tử nhằm khuyến khích thói quen đọc của trẻ em lớn lên trong thời đại số.

Nhiều trẻ em ngày nay dễ tiếp cận với sách điện tử hơn sách in /// Ảnh chụp màn hình BetaNews Nhiều trẻ em ngày nay dễ tiếp cận với sách điện tử hơn sách in - Ảnh chụp màn hình BetaNews
Nhiều trẻ em ngày nay dễ tiếp cận với sách điện tử hơn sách in
Ảnh chụp màn hình BetaNews
Tờ The Sun ngày 21.10 đưa tin nhiều nhà xuất bản ở Anh đang kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond giảm thuế VAT đối với sách điện tử nhằm giảm giá và khuyến khích trẻ em đọc sách.
Bộ Tài chính cũng được kêu gọi giảm thuế VAT 20% đối với sách nói và tạp chí điện tử. Nếu giảm khoản thuế này, ngân sách nhà nước sẽ thất thu khoảng 150 triệu bảng (4.573 tỉ đồng) trong tài khóa 2019-2020.
Theo Hiệp hội Các nhà xuất bản Anh, phán quyết mới đây của Liên minh châu Âu (EU) cho phép chính phủ nước này có quyền dỡ bỏ khoản thuế VAT này.
Ông Stephen Lotinga, Tổng giám đốc Hiệp hội, kêu gọi các bên làm mọi việc có thể nhằm khuyến khích thói quen đọc và học.
“Cơ hội đọc trên sách điện tử hay máy tính bảng chắc chắn ảnh hưởng đến việc trẻ em hình thành thói quen đọc sách”, ông nói.
Việc tiếp cận sách điện tử sẽ hình thành thói quen đọc, nhất là ở những em lớn lên trong các gia đình không hề có quyển sách in nào.
“Do đó, việc đánh thuế này là bất hợp lý và ảnh hưởng đến các thế hệ trẻ đang lớn lên trong thời đại số”, ông Lotinga nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…
Thầy Toàn và bằng xác nhận của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam /// ẢNH: HOÀNG VÂN >

Thầy giáo có đôi tay tài hoa

Thầy giáo mỹ thuật Lê Quốc Toàn (38 tuổi) được nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng vẽ tranh sơn dầu, tranh gạo, tranh vỏ trứng và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục bộ sưu tập túi xách tái chế từ bao mì gói.