Triển khai thí điểm đào tạo nghề cấp song bằng

0 Thanh Niên
Bộ LĐ-TB-XH đang triển khai thí điểm đào tạo theo các bộ chương trình chuyển giao cấp độ quốc tế từ Úc và Đức cho khoảng 2.000 sinh viên để khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp 2 bằng.
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo /// Trung Lâm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo - Trung Lâm
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thị Hà phát biểu tại hội thảo
Trung Lâm
Ngày 20.9, tại Hà Nội, Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ LĐ-TB-XH tổ chức hội thảo phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng và hội nhập quốc tế.
 Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, báo cáo về thực trạng và định hướng giáo dục nghề nghiệp của VN, trong đó đề cập mục tiêu phát triển hệ thống GDNN chất lượng cao mà bộ này triển khai từ năm 2014.
Theo đó, thực hiện đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020, từ năm 2014 cả nước đã có 45 trường được lựa chọn để tập trung ưu tiên đầu tư đồng bộ thành trường chất lượng cao vào năm 2020.
Hiện Bộ LĐ-TB-XH đang triển khai thí điểm đào tạo theo các bộ chương trình chuyển giao cấp độ quốc tế từ Úc và Đức cho khoảng 2.000 sinh viên để khi tốt nghiệp ra trường sinh viên sẽ được cấp 2 bằng (bằng cao đẳng của VN và bằng của Úc hoặc Đức).
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đưa công nghệ vào phục vụ giảng dạy, học tập đã trở nên phổ biến ở nhiều thành phố lớn /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Công nghệ 'phủ sóng' học đường

Ở các thành phố lớn, ngày nay học sinh ngay từ bậc tiểu học vận dụng công nghệ vào việc học đã trở nên phổ biến. Có nhiều người cho rằng đây là xu hướng tất yếu, ngược lại cũng có ý kiến nên xem xét cả mặt trái nếu quá lạm dụng công nghệ trong giáo dục.