Triết lý giáo dục 'Nhân bản' NHG toàn tâm theo đuổi

0
Ngay tuần đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hơn 30.000 học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) đã được chào đón bằng món quà.
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard
Món quà xinh xắn và mang đậm triết lý giáo dục “Nhân bản” mà NHG toàn tâm theo đuổi - bộ flashcard gồm 52 câu danh ngôn cho 52 tuần sống đẹp, 52 tuần hạnh phúc.
Theo đuổi triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ học sinh, sinh viên đủ 5H: Heart - biết yêu thương, Head - có trí tuệ, Hand - biết làm việc, Health - có sức khỏe, Human - trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản, tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) xác định “Nhân bản” cần được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực, lan tỏa giá trị tốt đẹp đến mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Và quá trình này cần được thực hiện liên tục, đồng bộ, có hệ thống. Với tinh thần đó, vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất vừa qua, NHG đã trao hơn 30.000 bộ flashcard “52 tuần sống đẹp” cho học sinh, sinh viên thuộc 7 hệ thống giáo dục thành viên, gồm: Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy (SGA); Hệ thống trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool; Hệ thống trường song ngữ quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy (UKA); Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA); Viện Hợp tác quốc tế và du học iStudent; Trường đại học quốc tế Hồng Bàng (HIU); Trường đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU).
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard
Các em học sinh hệ thống Trường liên cấp hội nhập quốc tế iSchool vui mừng nhận bộ flashcard
Bộ flashcard là món quà được Ban lãnh đạo NHG gói trọn tâm huyết, tình yêu mến và trân quý dành tặng các bạn học sinh, sinh viên, với mong muốn mỗi tuần, các em dành thì giờ suy niệm về một câu, rồi ghi lại những suy nghĩ, quyết tâm hành động vào mặt sau của bộ flashcard. Với “người bạn tinh thần” này, bên cạnh, mỗi phút giây trong cuộc sống, các em có thể nhìn lại xem mình đã sống vui, sống đẹp giữa cuộc đời ra sao.
Bên cạnh đó, bộ flashcard còn có 52 câu danh ngôn với các nhóm đề tài chính: Sự trung thực (Honesty); Lòng can đảm (Bravery); Hòa bình (Peace); Lòng quảng đại (Generosity); Sự tử tế (Kindness); Tình bằng hữu (Friendship); Tinh thần đồng đội (Co-operation); Giáo dục (Education) và Tình yêu thương (Love) được chọn lọc kỹ càng và được trích đúng nguyên bản tiếng Anh của tác giả.
Trước mỗi tuần trong giờ chào cờ, các thầy, cô hiệu trưởng ở các trường sẽ chọn một tấm card, phân tích ý nghĩa để các em cùng “sống đẹp” theo đó; tất cả các thầy cô cũng thông suốt và bằng nhiều cách nhắc lại cho các em trong các tiết học.
Học sinh Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) rất vui khi nhận bộ flashcard 52 tuần Sống đẹp
Học sinh Hệ thống trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) rất vui khi nhận bộ flashcard 52 tuần Sống đẹp
Về phía gia đình, các thầy/cô giáo quản nhiệm sẽ gửi email để phụ huynh cùng hiểu về giá trị và ý nghĩa món quà để cùng trao đổi giúp các em lan tỏa “sống đẹp” ở cả mái ấm của mình.
Như vậy, trong suốt tuần học đó, tất cả mọi người, từ Ban giám hiệu, thầy cô, học sinh, sinh viên đến gia đình các em đều “lắng đọng” và sống đẹp theo một chủ đề chung. Từ đó, tạo nên sức mạnh cộng hưởng, lan tỏa những điều tốt đẹp từ mỗi cá nhân, đến nhà trường, đến cộng đồng.
Chẳng hạn như, với câu nói: “There is more happiness in giving than in receiving”, tuần học đó sẽ trở thành “Giving Week”, nơi các em có thể suy niệm xem trong cuộc sống liệu mình đã yêu thương đủ chưa, đã cho đi được gì… Đôi khi những giá trị các em cho đi chỉ đơn giản là một cái ôm, một nụ cười, một lời nói yêu thương chân thành, ấm áp cũng đủ để sưởi ấm trái tim ai đó, và “ai đó” có thể là chính những người thân yêu của các em, nhưng trong bộn bề cuộc sống, chúng ta đôi khi quên lãng.
Các thầy cô và quý phụ huynh bằng kinh nghiệm sống và sự cảm niệm của bản thân, có thể nâng mức độ tiếp nhận những câu danh ngôn “sống đẹp” thông qua những bài chia sẻ về chủ đề, về câu chuyện phía sau câu danh ngôn, từ đó, xây dựng mối tương giao đầy thân ái giữa thầy và trò.
Cuối mỗi tuần, trong giờ sinh hoạt lớp, thầy cô quản nhiệm sẽ đúc kết và rút ra bài học từ những câu chuyện mà các em chia sẻ.
Em Vũ Minh Thông, học sinh lớp 5.1, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy gắn card lên bức tường Sống đẹp - Học làm người tử tế
Em Vũ Minh Thông, học sinh lớp 5.1, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy gắn card lên bức tường Sống đẹp - Học làm người tử tế
Jackie - học sinh lớp 4, Trường quốc tế Bắc Mỹ (SNA) cho biết em rất hào hứng khi nhận được những tấm thẻ nhà trường tặng. Đây là một món quà rất ý nghĩa, vừa giúp em học từ vựng, thuật ngữ tiếng Anh rất tốt và cung cấp cho chúng em cách nhìn nhận khác nhau về những điều hay trong cuộc sống.
Bé Anh Thư - học sinh lớp 2, Trường quốc tế song ngữ Học viện Anh quốc UK Academy thì chia sẻ: Bộ flashcard rất dễ thương và em sẽ dùng để ghi chép lại những điều học hay từ bạn bè, nhà trường mỗi ngày.
Kết thúc một năm học, NHG sẽ tổng kết “Năm sống đẹp NHG”, một năm đầy những yêu thương, chia sẻ, để động viên các em tiếp tục “sống đẹp” từng giây; đưa “sống đẹp” trở thành nét văn hóa tốt đẹp của toàn hệ thống giáo dục NHG, lan tỏa tinh thần “Nhân bản”, kiến tạo những giá trị tốt đẹp nơi cộng đồng và xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường iSchool Long An /// ẢNH: B.B

Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở

Hết học kỳ 1 năm học 2020-2021, Ban giám hiệu Trường tiểu học, THCS và THPT iSchool Long An chấm dứt hợp đồng giảng dạy 2 con của bà Trầm khiến phụ huynh này bức xúc, cầu cứu Sở GD-ĐT Long An.