Trò bị xuất huyết não, thầy hiệu trưởng viết 'tâm thư' kêu gọi giúp đỡ

14 Thanh Niên Online
Với những lời lẽ thống thiết, thầy hiệu trưởng đã kêu gọi mọi sự giúp đỡ để cầu mong điều kỳ diệu đến với học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và nâng bước em đến trường...
 /// ẢNH: HỒNG NHUNG - ẢNH: HỒNG NHUNG
ẢNH: HỒNG NHUNG
Đó là câu chuyện cảm động của cậu học trò nghèo Võ Xuân Lâm và thầy Nguyễn Văn Học, Hiệu trưởng Trường THPT Cồn Tiên (xã Hải Thái, huyện Gio Linh, Quảng Trị).
Ngày hôm nay (24.9) trên mạng xã hội đã lan truyền bức “tâm thư” của thầy Học về trường hợp thương tâm, bi đát của Lâm và nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, Lâm sinh năm 1999 trú thôn Phú Ốc (xã Gio Sơn, huyện Gio Linh) hiện là học sinh lớp 12B3 Trường THPT Cồn Tiên. Ngày 23.9, khi đang trong giờ lên lớp thì bỗng nhiên bị ốm nặng. Sau khi được chuyển vào Bệnh viện T.Ư Huế, các bác sĩ đã chẩn đoán Lâm bị xuất huyết não, hiện bệnh tình rất nguy kịch và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Theo thầy Học, gia đình Lâm thuộc diện nghèo, bố Lâm đã mất cách đây 2 năm vì căn bệnh ung thư quái ác. Một mình mẹ Lâm bươn chải nuôi 2 chị em Lâm ăn học, chị Lâm đang là sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Khoa học Huế. Không những thế, mẹ Lâm còn phải chăm sóc bà nội đang ốm nặng. “Để chữa trị cho Lâm cần rất nhiều kinh phí và nó nằm ngoài khả năng của gia đình Lâm”, vị hiệu trưởng thở dài khi nói về Lâm.
Trò bị xuất huyết não, thầy hiệu trưởng viết 'tâm thư' kêu gọi giúp đỡ - ảnh 1
Võ Xuân Lâm đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện T.Ư Huế
ẢNH: HỒNG NHUNG
Chỉ 1 ngày sau khi Lâm xảy ra chuyện, thầy Học đã viết lá thư kêu gọi, có đóng dấu đỏ gửi đến mọi người. Trong đó, ngoài trình bày thống thiết hoàn cảnh của Lâm, vị hiệu trưởng này đã thay mặt lãnh đạo nhà trường thiết tha kêu gọi toàn thế cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, các cựu học sinh của trường cùng các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nhà trường hãy phát huy tinh thần thân ái, đoàn kết chung tay giúp Lâm và gia đình vượt qua khó khăn.
Theo thầy Học, vào ngày thứ 2 này (26.9), trong giờ chào cờ đầu tuần, trường sẽ tổ chức quyên góp ủng hộ trong toàn trường.

Bình luận 14

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
minhhuong

minhhuong

ủng hộ bằng cách nào à
An

An

SỞ GD&ĐT QUẢNG TRỊ CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT CỒN TIÊN Độc lập – Tự do - Hạnh phúc

Gio Linh, ngày 24 tháng 9 năm 2016

THƯ KÊU GỌI
Ủng hộ học sinh Võ Xuân Lâm lớp 12 B3

Kính gửi: - Toàn thể CBGV-NV và học sinh toàn trường;
- Các cựu học sinh trường;
- Cùng các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nhà trường.

Ngày 23 tháng 9 năm 2016, trong lúc đang tham gia học tập tại trường em Võ Xuân Lâm lớp 12B3 đột ngột bị ốm nặng . Ngay khi sự việc xảy ra, BGH nhà trường cùng quí thầy cô giáo và các bạn học sinh đã kịp thời liên lạc với phụ huynh tiến hành sơ cứu và đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện TW Huế. Tại bệnh viện các Bác sĩ chẩn đoán em bị xuất huyết não và hiện bệnh hết sức nguy kịch có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
Việc chữa trị cho em Võ Xuân Lâm cần rất nhiều kinh phí. Song hiện nay gia đình em gặp hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bố bị ung thư đã mất cách đây 2 năm, mẹ một mình nuôi 2 con nhỏ ăn học và hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo.
Để giúp gia đình em vượt qua những khó khăn và có thêm nguồn kinh phí chữa trị giúp em vượt qua cơn bạo bệnh, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi thiết tha kêu gọi toàn thể CBGV-NV và học sinh trong toàn trường, các cựu học sinh trường , cùng các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nhà trường hãy phát huy tinh thần nhân ái, đoàn kết cùng chung tay ủng hộ giúp em Võ Xuân Lâm cùng gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Với tinh thần đó, vào thứ 2 ngày 26 tháng 9 năm 2016 trường sẽ tổ chức quyên góp ủng hộ trong toàn trường tại tiết chào cờ đầu tuần .
Mọi sự ủng hộ khác xin gửi về: Văn phòng trường THPT Cồn Tiên: Số điện thoại: 0533.883.219 hoặc số tài khoản: 3905215004635( Tài khoản thầy Học tại NHNN Nam đông)
Rất mong nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực của mọi tấm lòng hảo tâm. Xin trân trọng cảm ơn

Kính thư

Thầy giáo Nguyễn Văn Học- Hiệu trưởng nhà trường.
huyền trinh

huyền trinh

mọi người muốn ủng họ xin liên hệ đến ban gíam hiệu nhà trường sđt là 0533883219 học số tài khoản của thầy hiệu trưởng 3905215004635 (tại NHNN Nam Đông) e xin chân thành cảm ơn
HT

HT

Giúp cháu bằng cách nào xin cho độc giả biết, cám ơn .
Hồng Nhung

Hồng Nhung

Chào bạn HT. mọi sự giúp đỡ cho Lâm xin gửi về Thầy giáo Nguyễn Văn Học.
Số điện thoại: 0911408908.
Số tài khoản: 3905215004635 AGRIBANK chi nhánh Nam Đông.
Hoặc Võ Thị Đan Linh( chị gái Võ Xuân Lâm) ở thôn Phú Ốc, xã Gio Sơn, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.
Số điện thoại: 0985700049.
Rất cảm ơn sự quan tâm của bạn. Thân ái!
Hiệu Đoàn

Hiệu Đoàn

dạ mọi sự ủng hộ xin gửi về Văn Phòng Cồn Tiên và số điện thoại liên hệ là 0533883219 ạ!
Khang

Khang

Sđt liên hệ 0533883219
Khang

Khang

Sđt liên hệ 0533883219
Khang Bùi

Khang Bùi

Anh (chị) có thể liên hệ qua sđt của trường 0533883219 (Giờ hành chính)
Lộc

Lộc

Mọi người ai có lòng hảo tâm giúp đỡ xin vui lòng liên hệ số 0533 883 219(ban giám hiệu nhà trường của em Lâm),xin chân thành cảm ơn ạ.
Hung

Hung

Liên hệ nhà trường, 0533883219
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Báo TNO là một cầu nối, mọi người có ý giúp cháu Lâm thì có nhiều cách để gửi tiền hoặc nếu không biết địa chỉ cụ thể thì hãy gửi thẳng về Tòa soạn cũng được mà.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng