Trường CĐ đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Sáng 17.11, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn kiểm định chất lượng ABET của Mỹ. Đây là trường thứ 2 của Việt Nam (sau Trường ĐH Bách khoa TP.HCM) được tổ chức này công nhận.

Đại diện ABET trao chứng nhận cho trường /// NVS Đại diện ABET trao chứng nhận cho trường - NVS
Đại diện ABET trao chứng nhận cho trường
NVS

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết: “Để nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã xây dựng chiến lược hướng đến kiểm định ABET - Mỹ. Sau quá trình nỗ lực thực hiện, ngày 29.8, Tổ chức ABET đã công bố kết quả đánh giá của Ủy ban Kiểm định công nghệ kỹ thuật cho hai chương trình đào tạo của trường là công nghệ kỹ thuật điện - điện tử và công nghệ kỹ thuật cơ khí đạt chuẩn chất lượng đào tạo của ABET. Kết quả này có giá trị đến năm 2024”.

Theo tiến sĩ Kha, điều này có tác động quan trọng tới sinh viên - người hưởng lợi trực tiếp từ các chương trình đào tạo đạt chuẩn. Sinh viên học 2 ngành này sẽ được đào tạo toàn diện về kiến thức, kỹ năng, thái độ nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, được tham gia nhiều hoạt động học thuật. Với bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm, không chỉ ở doanh nghiệp trong nước, còn có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Được biết, ABET là tổ chức kiểm định của Mỹ được thành lập vào năm 1932 bởi các hiệp hội ngành nghề, với mục đích kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo khối kỹ thuật và công nghệ. Hiện nay, ABET đã chứng nhận khoảng 3.700 chương trình tại 750 trường CĐ và ĐH tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, với mạng lưới tình nguyện viên lên tới 2.200 người trực thuộc hơn 35 hiệp hội ngành nghề.

Tại Việt Nam, vào năm 2014, ABET đã công nhận Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đạt chuẩn chất lượng đào tạo ở 2 ngành khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.
Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong biển nước /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG>

Học sinh Quảng Nam nghỉ học vì ngập lụt

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.