Trường CĐ Sư phạm Gia Lai chỉ tuyển được 90 sinh viên

0 Thanh Niên
Theo thông tin từ Trường CĐ Sư phạm Gia Lai ngày 3.9, trong năm học 2019 - 2020, trường này chỉ tuyển sinh được hơn 90 sinh viên trong khi chỉ tiêu trên 300. Số sinh viên này chủ yếu theo học ngành sư phạm mầm non.
 /// Trần Hiếu - Trần Hiếu
Trần Hiếu
Sinh viên giảm mạnh, các ngành học cũng teo tóp dần. Nhiều giảng viên đã xin chuyển công tác hoặc nghỉ chế độ sớm do không có sinh viên để giảng dạy. Số còn lại cũng đang thấp thỏm lo âu. Từ năm 2016 đến nay, việc đào tạo giáo viên hệ THCS đã phải ngưng hoàn toàn.
Trong năm học 2018 - 2019, các giảng viên của bộ môn lý, hóa không tham gia giảng dạy vì không có lớp. Cá biệt trong năm học 2018 - 2019, ngành sư phạm ngữ văn chỉ có một sinh viên trúng tuyển. Nhiều lớp học lượng sinh viên không đủ nhưng vẫn phải duy trì.
Tiến sĩ Trịnh Đào Chiến, Hiệu trưởng Trường CĐ Sư phạm Gia Lai, cho biết: “Hiện trường có hơn 110 giảng viên, trong đó có 3 tiến sĩ và phần nhiều là thạc sĩ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh Đà Nẵng học và ôn tập trực tuyến /// ẢNH: AN DY

Xáo trộn thi cử vì Covid-19

Đợt bùng phát dịch Covid-19 bất ngờ và lan rộng sau kỳ nghỉ lễ đã khiến nhiều nơi, trong đó có các tỉnh thành miền Trung, đã phải gấp rút điều chỉnh phương án thi cử cho học sinh.