Trường đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 tránh Covid-19

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 2.3, trường đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3 để phòng chống dịch Covid-19.

Học viện Cán bộ TP.HCM /// Tiểu Thiên Học viện Cán bộ TP.HCM - Tiểu Thiên
Học viện Cán bộ TP.HCM
Tiểu Thiên
Thông báo này ghi rõ, Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với các khoa chuyên ngành thông báo cho sinh viên chính quy tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3.
Đồng thời, thông báo cho các lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính, các lớp bồi dưỡng, liên kết tiếp tục nghỉ học, nghỉ ôn thi, khai giảng, bế giảng đến hết tháng 3. Phối hợp với các khoa sắp xếp lịch học bù, đảm bảo chương trình học của các khối lớp sau khi có lịch học trở lại.
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM, cho biết việc này học viện thực hiện theo chủ trương của TP.HCM cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3 do dịch bệnh Covid-19. Chỉ riêng sinh viên chính quy được nghỉ học đợt này khoảng 2.700 người.
“Quan trọng nhất là góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ viên chức, người học và sức khỏe cộng đồng”, ông Phát nhấn mạnh.
Theo ông Phát, học viện sẽ tổ chức thời gian học bù lùi lại vào thời gian hè.
Đến thời điểm này, tất cả trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ở TP HCM đều kéo dài thời gian cho sinh viên nghỉ học thêm 1-2 tuần để tránh dịch Covid-19.
Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP.HCM chiều 29.2, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đề nghị TP.HCM cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19. Kiến nghị này xuất phát từ thực tế môi trường học đường và ký túc xá sinh viên rất dễ lây lan dịch bệnh do tập trung đông người, sinh viên đến từ nhiều địa phương khác nhau nên việc kiểm soát dịch bệnh rất phức tạp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.