Trường ĐH Kinh tế TP.HCM có thể đổi tên trong 3 - 4 năm tới

3 Thanh Niên
Nói về mô hình ĐH trong tương lai so với hiện tại, theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi. Thậm chí có thể phải đổi cả tên trường để không phải là ĐH về một lĩnh vực.
 /// Đào Ngọc Thạch - Đào Ngọc Thạch
Đào Ngọc Thạch
Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, cho biết trường ĐH này đã có chủ trương phát triển thành ĐH. Chủ trương này có từ trước đó, ngay thời điểm nhà nước bàn về việc sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH (năm 2017).
Theo GS-TS Phong, hiện luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã có hiệu lực từ ngày 1.7 là cơ sở pháp lý cho việc thực hiện chủ trương này. Trường vẫn đang chờ Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật được ban hành mới bàn tới việc xây dựng đề án.
“Trường sẵn sàng cho việc này nhưng sẽ thực hiện các bước theo lộ trình và đúng quy định. Dự kiến, ít nhất cần từ 3 - 4 năm nữa để Trường ĐH Kinh tế TP.HCM phát triển thành một ĐH”, GS-TS Phong nói.
Theo GS-TS Phong, để làm được việc này thì trước hết các khoa hiện tại cần phát triển thành 3 - 4 trường ĐH được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Nói về mô hình ĐH trong tương lai so với hiện tại, theo GS-TS Phong, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi. Thậm chí có thể phải đổi cả tên trường để không phải là ĐH về một lĩnh vực.
Tuy nhiên, ông Phong khẳng định: “Dù có phát triển thành mô hình ĐH thì trường này vẫn giữ ổn định quy mô đào tạo như hiện nay, với khoảng 30.000 người học. Thay vì tăng quy mô, trường sẽ tập trung vào phát triển chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh không chỉ trong nước mà cả quốc tế”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Lúa

Hai Lúa

Đổi tên làm gì? Việc cần đổi là đổi nội dung, chương trình đào tạo để sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm trong và ngoài nước. Làm sao để thế giới công nhận bằng cấp của Trường đương đương bằng cấp của họ. Bớt dạy lý thuyết suông, nói giỏi, làm dỡ, người ta cho thử việc sinh viên làm không trôi.
CK

CK

Dạ nội dung chương trình đào tạo của đh kinh tế theo hoàn toàn chương trình của đh thế giới ạ, tìm hiểu kĩ về trường trước khi phát ngôn
HN

HN

Tôi hoàn toàn ủng hộ trường Đại học Kinh Tế nâng cấp lên Đại Học đa lĩnh vực, mở rộng việc đào tạo sang các lĩnh vực, các ngành khác như: khoa học sức khỏe (y, dược,..), các ngành kỹ thuật, kiến trúc, nghệ thuật mỹ thuật,...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm