Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đạt chuẩn với 88,52% tiêu chí

1 Thanh Niên Online
Sáng nay 25.5, Hội đồng chất lượng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã trao giấy chứng nhận công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cho Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.
GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhận giấy chứng nhận /// Ảnh: Hà Ánh GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhận giấy chứng nhận - Ảnh: Hà Ánh
GS-TS Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nhận giấy chứng nhận
Ảnh: Hà Ánh
Phát biểu trong lễ trao giấy chứng nhận, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, với tỷ lệ các tiêu chí đạt được 88,52%, đây là trường được công nhận đạt chuẩn đạt điểm cao nhất phía Nam tính đến thời điểm hiện tại.
Trước đó, trường ĐH này đã có 3 chương trình đào tạo được Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á công nhận đạt chuẩn AUN-QA gồm: tài chính ngân hàng, kế toán và quản trị kinh doanh. Trường cũng vừa hoàn tất đánh giá 4 chương trình do Tổ chức FIBAA (tổ chức đảm bảo chất lượng quốc tế tại Thụy Sĩ). Kết luận nguyên tắc của đoàn đánh giá ngoài FIBAA cho thấy cả 4 chương trình đều đạt yêu cầu các tiêu chí kiểm định và sẽ công bố kết quả chính thức vào cuối năm nay.
GS-TS Nguyễn Trọng Hoài, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết trường sẽ phát triển theo định hướng một trường ĐH định hướng nghiên cứu. Hướng đi này sẽ thể hiện rõ nhất qua việc quốc tế hóa chương trình đào tạo và quốc tế hóa công bố nghiên cứu trên các tạp chí được xếp hạng thế giới. Dự kiến năm 2018 trường sẽ tiến hành kiểm định chất lượng cấp trường theo chuẩn AUN-QA.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Chuẩn

Chuẩn

Ôi, chuẩn Viêt Nam!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoài lương, giảng viên cần môi trường làm việc công bằng để có động lực làm việc 
	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Lương TS sau 10 năm chỉ 4,5 triệu đồng/tháng có tạo động lực làm việc ?

Theo một số nhóm nghiên cứu, trong những yếu tố tạo động lực nghiên cứu, giảng dạy cho cán bộ, giảng viên ĐH, nhất là với những người có trình độ, lương chỉ là yếu tố phản ánh môi trường làm việc có công bằng hay không. Trong khi điều kiện làm việc tốt cũng là yếu tố góp phần tạo động lực làm việc cho giảng viên.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng