Trường ĐH Kinh tế TP.HCM ra mắt 2 ngành học mới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố mở 2 ngành học mới là kinh doanh thương mại, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trên cơ sở nâng cấp 2 chuyên ngành đã có trước đây (quản trị kinh doanh thương mại và quản trị kinh doanh du lịch).

(TNO) Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa công bố mở 2 ngành học mới là kinh doanh thương mại, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trên cơ sở nâng cấp 2 chuyên ngành đã có trước đây (quản trị kinh doanh thương mại và quản trị kinh doanh du lịch).

Ngành kinh doanh thương mại đào tạo bậc cử nhân bao gồm ngành kinh doanh thương mại và chuyên ngành thương mại bán lẻ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên (SV) có thể làm quản trị viên thương mại trong các tổ chức quản lý nhà nước, nhân viên kinh doanh tại các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng, hàng công nghiệp, kinh doanh dịch vụ. Đối với SV tốt nghiệp chuyên ngành thương mại bán lẻ có khả năng làm việc tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện lợi.
Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao gồm 2 chuyên ngành là quản trị lữ hành và quản trị du thuyền. Ngoài các yêu cầu về sự chuyên nghiệp và sáng tạo đối với ngành lữ hành như đã thấy trong nhiều năm qua thì ngành du lịch tàu biển, du lịch sông của TP.HCM đã có những bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Chuyên ngành quản trị du thuyền được đưa vào chương trình nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng các yêu cầu phát triển mới của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và khu vực Nam bộ nói chung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.