Trường ĐH Lạc Hồng lần thứ 8 vô địch Robocon

3 Thanh Niên Online
Giành chiến thắng tuyệt đối "rồng bay" với thời gian 22 giây, đội LH-ATM của Trường ĐH Lạc Hồng đã đoạt giải Nhất tại cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018.
Đội LH-ATM vô địch Robocon Việt nam 2018 /// Bin Ka Đội LH-ATM vô địch Robocon Việt nam 2018 - Bin Ka
Đội LH-ATM vô địch Robocon Việt nam 2018
Bin Ka
Tối 13.5, tại Vĩnh Phúc đã diễn ra chung kết cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 với những trận đấu vô cùng kịch tích và hấp dẫn.
Trận chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 là trận đấu của hai đội cùng Trường ĐH Lạc Hồng đó là đội LH ATM và LH Galaxy.
Kết quả, đội LH ATM đã giành chiến thắng tuyệt đối "rồng bay" với thời gian 22 giây. Như vậy, đây là lần thứ 8 Trường ĐH Lạc Hồng vô địch của cuộc thi này. Bên cạnh đó còn 2 lần vô địch là năm 2014 tại Ấn Độ và 2017 tại Nhật Bản, và 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương.  
LH ATM và LH Galaxy. cũng chính là hai đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương vào tháng 8.2018 được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình.
Chủ đề của vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2018 là "Ném còn" được lấy ý tưởng từ một trò chơi dân gian ở Việt Nam. Chủ đề này sẽ kích thích sự sáng tạo, sự khéo léo của các đội thiết kế robot. Cuộc thi hứa hẹn mang tới cho các đội tuyển và khán giả nhiều trận thi đấu hấp dẫn, mang hiệu ứng cao, đem lại không khí vui vẻ song cũng không kém phần gay cấn, hồi hộp với nhiều yếu tố bất ngờ. 
Vòng chung kết có sự góp mặt của 32 đội tuyển đến 10 trường ĐH, CĐ trên cả nước tham gia thi đấu. Các đội được chia làm 8 bảng và thi đấu chọn ra các đội vào vòng 1/8, tứ kết, bán kết và cuối cùng chọn ra 2 đội xuất sắc nhất toàn quốc tham dự Cuộc thi sáng tạo Robocon châu Á – Thái Bình Dương" (ABU Robocon 2018) được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình vào tháng 8.2018.
Tại giải đấu, mỗi đội chơi sẽ có 7 thành viên, trong đó 3 thành viên tham gia thi đấu trực tiếp, mỗi trận đấu sẽ kéo dài trong 3 phút. Trên sân thi đấu chia thành các khu vực: khu vực xuất phát, khu vực đặt còn, khu vực ném còn, khu vực hoạt động của robot bằng tay và robot tự động; khu vực chính giữa sân có đặt cây còn, vòng còn, vòng còn vàng và đĩa vàng. Các đội tham gia có 2 robot, một tự động và một điều khiển bằng tay, phối hợp với nhau để ném quả còn theo yêu cầu của luật thi. Quả còn do các đội tự thiết kế có trọng lượng từ 60-100 gram. Đội nào đạt mục tiêu "Rồng bay" sẽ giành chiến thắng tuyệt đối và trận đấu dừng lại ngay lập tức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tèo

tèo

chúc mừng các thầy đã vô địch
Văn Dũng

Văn Dũng

Chúc mừng Đại học Lạc Hồng
Hong Son

Hong Son

Chúc mừng thầy trò ĐH Lạc Hồng... luôn xứng danh Nhà vô địch!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm