Trường ĐH Tôn Đức Thắng vào top 200 trường phát triển bền vững hàng đầu thế giới

2 Thanh Niên Online
Trong số 516 trường ĐH thế giới tham gia vào bảng xếp hạng UI Greenmetric World University Rankings, Trường ĐH Tôn Đức Thắng xếp thứ 156, nằm trong top 200 ĐH phát triển bền vững nhất năm 2016.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Trường ĐH Tôn Đức Thắng
Tổ chức xếp hạng thế giới UI Greenmetric World University Rankings vừa công bố danh sách bảng xếp hạng các trường ĐH có môi trường giáo dục xanh và đầu tư phát triển bền vững hàng đầu thế giới trong năm 2016.
Trong số 516 trường ĐH thế giới tham gia vào bảng xếp hạng này, Trường ĐH Tôn Đức Thắng được xếp thứ 156, nằm trong top 200 ĐH phát triển bền vững nhất năm 2016.
Được khởi xướng từ năm 2010, UI Greenmetric World University Rankings là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín thế giới về những nỗ lực phát triển bền vững của các trường ĐH trên thế giới.
Bảng xếp hạng này đánh giá các trường dựa trên các tiêu chí gồm: tỷ lệ không gian xanh trong khuôn viên đào tạo, cơ sở hạ tầng, năng lượng, biến đổi khí hậu, quản lý chất thải, nguồn nước, giao thông và giáo dục.
Chiều cùng ngày, UBND TP.HCM đã trao quyết định thành lập Hội khuyến học cơ sở cho trường ĐH này. Ngay trong buổi ra mắt, Hội khuyến học đã trao 306 suất học bổng trị giá 918 triệu đồng cho sinh viên vượt khó, 25 triệu đồng cho các sinh viên bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển và lũ lụt.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

hunglamnhat

Đại học Tôn Đức Thắng đã có tầm nhìn chiến lược !!! thay vì chui rút trong nội thành họ đã ra ngoài vùng ven để phát triển và thành công

Lão Hạc

Thật xứng đáng với ngôi Trường mang tên Cụ Hai Thắng - Nhà yêu nước, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.