Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoãn thu học phí chờ đề án tự chủ

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tạm thời chưa thu học phí sinh viên mới nhập học do chờ đề án tự chủ tài chính được thông qua.

Thông báo đăng tải chưa thu học phí trên website Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thông báo đăng tải chưa thu học phí trên website Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Thông báo đăng tải chưa thu học phí trên website Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trên trang thông tin điện tử Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa có thông báo về mức thu học phí cụ thể đối với sinh viên nhập học năm 2018.

Theo thông báo này, trường thông báo thu các khoản phí nhập học gồm: phí hồ sơ, chi phí hành chính, thẻ sinh viên, khám sức khỏe, bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn.


Riêng học phí, trường tạm thời chưa thu khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Đồng thời thông báo, khi trường được tự chủ tài chính, mức học phí áp dụng cho các đối tượng được căn cứ theo thông báo trước đó trong năm học 2018 - 2019.

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, Phó trưởng phòng Đào tạo phụ trách nhà trường, cho biết dự kiến trong cuối tháng 8, đầu tháng 9 UBND TP.HCM sẽ phê duyệt đề án tự chủ tài chính của trường. Khi đó, trường sẽ thực hiện việc thu học phí chính thức theo đề án này.

Vì vậy, theo ông Hà, hiện nay dù nhập học nhưng việc thu học phí sẽ thực hiện sau nhằm thuận lợi cho việc thu, chi.

Trước đó, cuối tháng 7 trường ĐH này đã thông báo mức học phí cho năm học mới dành riêng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM và thí sinh địa phương khác.

Với sinh viên có hộ khẩu TP.HCM, khi đề án tự chủ được phê duyệt sẽ có 2 mức. Trong đó, học phí tự chủ đào tạo không theo nhu cầu TP.HCM cao gấp đôi so với học phí đào tạo theo nhu cầu TP.HCM (cao nhất 30 triệu đồng/năm).

Với sinh viên đến từ địa phương khác, học phí sau khi tự chủ từ 25-44 triệu đồng/ năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên ngành công nghệ ô tô
 /// MỸ QUYÊN>

Sinh viên trường nghề ra nước ngoài làm việc

Chỉ cần học một năm tại trường CĐ, sinh viên đã có thể tham gia các chương trình thực tập có lương hoặc học tập, làm việc tại các nước có nền kỹ thuật, công nghệ phát triển.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thực hành sử dụng thiết bị thấu kính ảnh trong phòng học STEM /// BẢO CHÂU>

TP.HCM dự kiến thu học phí mức thấp nhất

TP.HCM đang tính toán đến phương án đưa mức học phí bậc THCS về mức thấp nhất khi chờ luật Giáo dục sửa đổi có nội dung miễn học phí bậc mầm non, THCS được Quốc hội thông qua.
PGS-TS Huỳnh Văn Sơn (đứng) chia sẻ thông tin nghiên cứu /// Hà Ánh>

Nhiều học sinh khá, giỏi tự hủy hoại bản thân

Có tới gần 27% học sinh THCS có những hành vi tự hủy hoại bản thân. Số liệu đáng báo động này được công bố từ nghiên cứu thực tế trên 1.043 học sinh tại 7 trường THCS ở TP.HCM và Bình Dương trong 2 năm qua.