Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Học phí cao nhất 44 triệu đồng/năm

0 Thanh Niên Online

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định 2 mức học phí riêng cho sinh viên dựa trên hộ khẩu trong năm học tới.

Cổng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch /// Hà Ánh Cổng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch - Hà Ánh
Cổng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Hà Ánh

Hôm nay 24.7, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thông báo về mức học phí năm học 2018-2019.

Theo thông báo này, trường quy định 2 mức học phí riêng cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và thí sinh có hộ khẩu tại địa phương khác.

Trong đó, thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM sẽ có 3 mức thu khác nhau gồm: chưa thực hiện tự chủ, khi thực hiện tự chủ đào tạo theo nhu cầu của UBND TP.HCM và khi thực hiện tự chủ nhưng không đào tạo theo nhu cầu của thành phố này.

Ngay với đối tượng thí sinh này, học phí còn được phân theo các mức tuỳ ngành đào tạo. Trong đó, mức học phí cao nhất lên tới 30 triệu đồng/năm học/sinh viên dành cho nhóm đối tượng thực hiện tự chủ nhưng không còn đào tạo theo nhu cầu thành phố với các ngành: y đa khoa, răng hàm mặt, dược học, khúc xạ nhãn khoa, điều dưỡng, xét nghiệm y học, kỹ thuật y học.

Với thí sinh không có hộ khẩu TP.HCM học phí được thu ở mức cao hơn. Trong đó học phí được phân thành 2 loại (chưa thực hiện tự chủ và khi thực hiện tự chủ) và ở mỗi loại học phí cũng khác nhau cho từng nhóm ngành.

Trong đó, học phí cao nhất lên tới 44 triệu đồng/năm/sinh viên với nhóm khi thực hiện tự chủ và áp dụng cho các ngành: y đa khoa, răng hàm mặt, dược học và khúc xạ nhãn khoa.

Học phí từng ngành cụ thể như bảng sau:

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Học phí cao nhất 44 triệu đồng/năm - ảnh 1
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Học phí cao nhất 44 triệu đồng/năm - ảnh 2

Thông báo học phí này được căn cứ Nghị định 86/2015 của Chính phủ về cơ chế, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021; Kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong về mức thu học phí năm học 2018-2019 của trường.

PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết hiện trường vẫn đang chờ UBND TP.HCM phê duyệt đề án tự chủ tài chính theo nhóm tự chủ tài chính toàn phần. Do đó, trường công bố các mức học phí áp dụng cho sinh viên trong năm học tới để phụ huynh và thí sinh tham khảo, cân nhắc trong mùa tuyển sinh này. Trong mức học phí đã công bố trên, khi đề án chưa được thông qua trường sẽ thu học phí theo nhóm chưa thực hiện tự chủ. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn Xuân Khang đề nghị nên bỏ quy định hiệu trưởng trường tư không quá 70 tuổi  /// ẢNH: M.C

Đề nghị không quy định cứng ngày tựu trường

'Từ năm học 2020 - 2021, học sinh trường công lập tựu trường vào ngày 1.9 và các trường không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng (5.9). Với trường tư thục, Bộ sẽ xem xét sửa đổi Thông tư 13 năm 2011 cho phù hợp hơn'