Trường học chuẩn bị phương án phòng chống bão số 9

0 Thanh Niên Online
Ngày 23.11, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM Lê Hoài Nam, cho biết vừa ký văn bản chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.
Hình minh họa /// Bảo Châu Hình minh họa - Bảo Châu
Hình minh họa
Bảo Châu

Nhằm ứng phó kịp thời với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão số 9 và mưa lũ có khả năng gây ảnh hưởng đến địa bàn TP.HCM, Sở GD-ĐT chỉ đạo lãnh đạo các trường từ mầm non đến trung cấp và cao đẳng thực hiện các biện pháp như:

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão đi chuyển trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bi, cơ sở vật chất trường học.

Mỗi trường học cần có phương án triển khai phòng, chống và thực hiện nghiêm túc phương án phòng, tránh, ứng phó bão, bão mạnh- rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP.


Lãnh đạo các trường chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển.

Đặc biệt cần phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý học sinh để đảm bảo an toàn.

Ông Lê Hoài Nam cho hay Sở yêu cầu các trường không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền cho đến khi cơ quan chức năng có thông báo cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các trường chủ động báo cáo tình hình của đơn vị với Sở và UBND các quận, huyện trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục. Sở cũng đề nghị  UBND các quận, huyện trao đổi với Sở để có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Nguyễn Thu Hiền trong giờ dạy học tại lớp 1C Trường tiểu học Thăng Long (Hà Nội) /// NGỌC THẮNG

Chọn những giáo viên tốt nhất dạy lớp 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ áp dụng đầu tiên ở lớp 1 vào năm học 2020 - 2021. Việc chuẩn bị đội ngũ giáo viên cho năm đầu tiên thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới được nhiều cơ sở giáo dục quan tâm.
Nhiều thiết bị thí nghiệm nâng cao được Trường THPT Tôn Đức Thắng hoàn trả cho Sở GD-ĐT Ninh Thuận /// Thiện Nhân

Trường dạy một đường, sở cấp thiết bị một nẻo

Sau khi Sở GD-ĐT Ninh Thuận bàn giao gói thiết bị dạy học có tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng cho Trường THPT Tôn Đức Thắng thì trường có văn bản hoàn trả lại một số thiết bị không phù hợp với chương trình dạy học.
Vẫn còn nhiều ý kiến không thống nhất về việc miễn học phí cấp THCS /// NGỌC DƯƠNG

Chưa thống nhất miễn học phí cấp THCS

Các ý kiến thảo luận tại phiên họp thứ 31 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 21.2, trình bày báo cáo của Chính phủ về kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự luật giáo dục sửa đổi chưa có sự thống nhất về việc miễn học phí đối với cấp THCS cũng như hỗ trợ học phí cho học sinh các trường dân lập, tư thục diện phổ cập.