Trường học tại Hà Nội bị đổ đầy gạch cát, cản trở khai giảng

0 Thanh Niên Online
Ngay trước ngày 5.9, trên các diễn đàn liên quan đến giáo dục, dư luận xôn xao vì Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal ở Hà Nội bị đổ đầy gạch, cát trong sân, cản trở việc tổ chức khai giảng của thầy trò.
Đống gạch cát đổ đầy sân khấu chuẩn bị khai giảng của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal /// Ảnh CHU THƠ Đống gạch cát đổ đầy sân khấu chuẩn bị khai giảng của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal - Ảnh CHU THƠ
Đống gạch cát đổ đầy sân khấu chuẩn bị khai giảng của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal
Ảnh CHU THƠ
Giải thích về sự việc này, Chủ tịch Hội đồng giáo dục Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal Nguyễn Thị Ngân Hoa cho biết:  Đêm 31.8, có một số xe tải chở vật liệu xây dựng (gạch, cát) đến đổ tại sảnh chính của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal, lô TH1 khu Đô thị Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Sau đó, một số đối tượng tự nhận là cổ đông của Công ty Khai Phát (chủ đầu tư của toà nhà Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal thuê) đến chăng băng rôn quanh khu đổ gạch cát, thông báo về việc khu nhà tại TH1 không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.
Theo bà Hoa, ban giám hiệu và hội đồng giáo dục nhà trường đã liên hệ với các cơ quan chức năng để phản ánh rõ sự việc và đề nghị các nhà chức trách có trách nhiệm bảo vệ không gian, quyền lợi học tập của hơn 1.000 học sinh trong khu vực trường tại TH1. Các cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin, tiến hành hòa giải giữa bên đầu tư cơ cở vật chất tại lô TH1 (bà Trần Kim Phương, đại diện Công ty Khai Phát) và các bên liên quan.
Tuy nhiên, tính đến sáng ngày khai giảng năm học mới, các bên có trách nhiệm đã không thực hiện kết luận của các cơ quan chức năng (UBND quận Bắc Từ Liêm). Cụ thể, cát và gạch vẫn không được di dời khỏi sảnh, khiến nhà trường không thể tổ chức lễ khai giảng tại khu vực trường trong lô TH1.
Thầy trò nhà trường đã phải nỗ lực để tổ chức lễ khai giảng “nhờ” tại lô TH2 (nơi hoạt động của Trường tiểu học Newton).
Yêu cầu trả lại không gian an toàn cho học sinh
Sau buổi lễ khai giảng, trưa 5.9, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cùng ông Lưu Ngọc Hà, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, đã đến Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal cùng chỉ đạo cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh học sinh.
Tại cuộc tiếp xúc, ông Phạm Xuân Tiến đã yêu cầu Phòng GD- ĐT quận Bắc Từ Liêm và các ban ngành chức năng có trách nhiệm trong quận nhanh chóng giải quyết, đảm bảo không gian học tập an toàn, đủ tiêu chuẩn cho toàn bộ học sinh của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal.
Ông Tiến cũng yêu cầu mọi vấn đề còn bất cập, tồn tại về cơ sở vật chất và hợp tác giữa các nhà đầu tư cần được giải quyết đúng pháp luật, không ai được phép có bất kỳ hành động nào gây mất trật tự trị an trong khu vực đang hoạt động của Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal.
Ông Lưu Ngọc Hà cũng xác nhận UBND quận Bắc Từ Liêm sẽ chỉ đạo các bên có trách nhiệm nhanh chóng giải quyết sự việc, trả lại môi trường học tập an toàn cho học sinh.
Về phía nhà trường, bà Hoa cam kết đảm bảo mọi hoạt động của năm học mới theo đúng chương trình, kế hoạch, đảm bảo cơ sở vật chất đủ tiêu chuẩn, an toàn cho học sinh. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm