Có một thầy hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn khai giảng

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
05/09/2018 17:00 GMT+7

Mỗi dịp khai giảng năm học mới, học sinh Trường Marie Curie Hà Nội đều háo hức đón chờ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tâm sự với học trò những điều gần gũi, thân thương chứ không phải bài diễn văn báo cáo thành tích.

Năm học 2018 - 2019, Trường Marie Curie vui mừng chào đón hàng trăm học sinh mới ở ba cấp học: tiểu học, THCS và THPT.
Sau nghi lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, các bậc cha mẹ và học sinh hào hứng đón nghe lời trò chuyện chân tình của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang - người vẫn được các học trò thân yêu gọi bằng hai tiếng thân thương “ông nội”.
Học sinh luôn háo hức chờ "ông nội" chia sẻ những điều gần gũi, ấm áp ẢNH SƠN LÂM
Như lễ khai giảng hằng năm, “ông nội” không đọc diễn văn mà ân cần căn dặn học trò tiểu học những điều ngắn gọn, ý nghĩa. Đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện.
“Ông nội muốn căn dặn các con tiểu học, đặc biệt các con lớp 1 năm nay mới gia nhập gia đình Marie Curie 4 điều. Đó là điều ông mong các con thực hiện được, còn các cô sẽ dạy dỗ, các con sẽ phấn đấu đạt được và bố mẹ sẽ hỗ trợ các con”, thầy Khang nhắn nhủ.
Thầy hiệu trưởng luôn gần gũi, thân mật với học sinh ẢNH SƠN LÂM
Còn trong lễ khai giảng khối THCS diễn ra sáng 5.9, thầy Khang xuất hiện trên sân khấu với lời chúc ngắn gọn, sâu sắc: “Năm học mới đã bắt đầu. Có nhiều điều tôi muốn nói nhưng lúc này, tôi chỉ muốn gửi tới các vị khách quý, các vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh lời chúc sức khỏe. Có sức khỏe hy vọng sẽ làm nên tất cả. Có lẽ ở tuổi 70, tôi càng thấy sức khỏe là vô cùng quan trọng để thực hiện những ước mơ của mỗi người; kể cả các học sinh ở cái tuổi rất sung sức cũng phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta làm được những điều chính các con, bố mẹ, thầy cô và ông nội mong muốn”.
Học sinh Trường Marie Curie xúc động hát Quốc ca trong lễ khai giảng ẢNH SƠN LÂM
Hình ảnh thầy hiệu trưởng trò chuyện thân mật, gần gũi với học trò đã trở thành ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thế hệ học sinh Marie Curie. Bảo Ngọc, học sinh lớp 5G, bày tỏ: “Con muốn cảm ơn vì “ông nội” vì đã luôn yêu thương học trò và cho chúng con một môi trường học tập rất tốt".
Còn Minh Phương, học sinh lớp 7I2, chia sẻ: “Trong các chương trình, chúng em mong đợi nhất là lời chia sẻ của thầy Khang. Mỗi lời chia sẻ của thầy đều khiến chúng mình cảm thấy thật ngọt ngào và ấm áp…". 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.