Trường Newton tuyên bố chỉ 'tạm dừng' liên kết với trường 'ma'

3 Thanh Niên
Trường phổ thông quốc tế Newton, Hà Nội mới thông báo, nhà trường quyết định bắt đầu từ ngày 16.4.2018, trường tạm dừng hợp tác với Trường GWIS để yêu cầu trường này cung cấp giấy kiểm định chất lượng theo đề nghị của các cơ quan quản lý giáo dục VN. 
Nếu trong thời gian 3 tháng (tính từ ngày 16.4.2018), Trường GWIS không cung cấp giấy kiểm định chất lượng thì Trường Newton sẽ chấm dứt hợp đồng liên kết.

Thông báo này cũng nêu, trường hợp Trường Newton ngừng hợp tác với Trường GWIS, nhà trường vẫn tiếp tục đảm bảo chương trình giảng dạy 3 môn toán, khoa học, ngôn ngữ theo sách giáo khoa Mỹ. Trong thời gian sớm nhất, Trường Newton sẽ xin tư vấn và giới thiệu từ Cục Hợp tác quốc tế, Bộ GD-ĐT, để tìm đối tác thay thế. Khi có đối tác mới, Trường Newton sẽ trao đổi với cha mẹ học sinh về phương án chuyển đổi cụ thể...
Sở GD-ĐT TP.Hà Nội yêu cầu trường phải có cuộc họp với toàn bộ phụ huynh có con đang theo học chương trình liên kết với GWIS tại trường nhằm lắng nghe nguyện vọng của mỗi phụ huynh để có giải pháp chứ không phải chỉ theo phương án của nhà trường đưa ra. Dự kiến ngày mai (21.4), Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có báo cáo chính thức về việc này với Bộ GD-ĐT.
Cũng hôm qua 19.4, ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết đại diện Trường GWIS gửi công văn đề nghị tạo điều kiện cho các trường trực thuộc quản lý của địa phương được tiếp tục thực hiện chương trình của GWIS cho đến hết năm học 2017 - 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Dũng

Nguyễn Văn Dũng

Từ khi ký kết với GWIS, tức là từ 2018, trường Newton biết rất rõ là trường này không có giáo viên, không có học sinh nhưng vẫn cố tình lừa bịp chiêu sinh học sinh. Cho đến khi bị phanh phui thì dùng chữ "tạm dừng" thì có phải trường Newton có chủ ý không? Chúng tôi yêu cầu các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí là rõ việc này. Nếu đúng người đúng tội phải nghiêm trị theo pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.
Trần Văn Tuấn

Trần Văn Tuấn

Tại sao sự việc sai phạm nghiêm trọng nhưng không thấy Bộ GD & ĐT đứng ra chịu trách nhiệm?
Hoa Nguyễn

Hoa Nguyễn

Giờ nhiều trường như thế này lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm