Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung

48 Thanh Niên
Ngày 1.8, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung' tại: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnienYouTube Thanh Niên.
 
Chậm nhất 17 giờ ngày 1.8 các trường ĐH sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Sau thời điểm này, những trường còn chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung sẽ công bố phương án xét tuyển cụ thể, nhận hồ sơ và xét tuyển linh hoạt theo lịch riêng từng trường.
Để kịp thời cung cấp thông tin cho thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, ngày 1.8 Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung” tại: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnienYouTube Thanh Niên.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn
Hôm qua, nhiều trường ĐH đã công bố điểm trúng tuyển dự kiến vào các ngành. Điểm chuẩn nhiều ngành tăng mạnh so với năm trước, trong đó có những ngành thí sinh phải đạt trên 9 điểm/môn mới trúng tuyển.
Chương trình này diễn ra 3 phần. Phần 1 diễn ra từ 10 giờ 30 đến 11 giờ 30
* Xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 1:
- TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- TS Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
* Phần 2 diễn ra từ 14 giờ 30 đến 15 giờ 30 với các khách mời:
- TS Nguyễn Đức Nghĩa- Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM
- TS Võ Thanh Hải- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- TS Trần Mạnh Thành- Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách Việt
* Phần 3 diễn ra từ 15 giờ 45 đến 16 giờ 45  với các khách mời:
- Thạc sĩ Hồ Thanh Tình, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành;
- Thạc sĩ Đinh Công Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Văn Hiến
- Thạc sĩ Phạm Thanh Bình, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt
Đại diện các trường sẽ cung cấp thông tin về chỉ tiêu, điểm nhận hồ sơ và thời gian xét tuyển từng ngành. Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi theo hướng dẫn bên cạnh.
*************************************************************************

Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung
Thưa quý vị, các bạn, đến nay các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức xét tuyển đợt 1 năm học 2017-2018. Phần lớn các trường sẽ kết thúc xét tuyển ngay trong đợt 1 này. Tuy nhiên, không ít trường cũng sẽ dành nhiều chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển bổ sung. Đợt xét tuyển tiếp theo này không những chỉ dành cho thí sinh không đủ điểm trúng tuyển ngay từ đợt 1 mà còn là cơ hội cho những thí sinh có những sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển ở đợt 1 tiếp tục vào học những ngành mình yêu thích hoặc thí sinh từ chối nhập học nguyện vọng đã trúng tuyển ở đợt 1. Ngoài ra, không như ở đợt 1 các trường sẽ tuân theo lịch xét tuyển chung của Bộ GD-ĐT, ở các đợt xét tuyển bổ sung các trường sẽ nhận hồ sơ và tiến hành xét tuyển chủ động theo lịch riêng bắt đầu từ ngày 13.8. Vì lẽ đó, chương trình hôm nay sẽ cung cấp những thông tin quan trọng cho những thí sinh nào quan tâm đến việc xét tuyển bổ sung.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên hoặc qua 0839309242
Chương trình này diễn ra 3 phần. Xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 1:
- TS Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
- TS Hồ Viễn Phương, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Lạc Hồng
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung - ảnh 2
Khách mời tham dự phần 1 chương trình
Ảnh: Đ.N.T

Mở đầu chương trình, tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh thông tin: Từ ngày 1.8 đến trước 17 giờ ngày 7.8 TS trúng tuyển phải xác nhận nhập học. Nếu sau thời gian này TS không xác nhận sẽ được coi như từ chối nhập học. Nếu không tới trường trực tiếp, TS có thể chuyển hồ sơ qua đường bưu điện.
Từ ngày 13.8 các trường sẽ tiến hành xét tuyển đợt bổ sung. TS đã trúng tuyển nhưng không muốn nhập học thì không nộp giấy chứng nhận kết quả thi, vì nếu đã nộp sẽ không còn cơ hội tham gia xét bổ sung.
Ở đợt bổ sung, TS sẽ đăng ký theo mẫu riêng của trường, nộp kèm bản photo phiếu báo điểm. Năm nay Trường ĐH Công nghệ TP.HCM có 3 ngành mới vừa được cho phép tuyển sinh nên sẽ tham gia xét bổ sung: thú y, an toàn thông tin, kinh doanh quốc tế với điểm sàn là 15,5.

Một thí sinh hỏi: Nếu không trúng tuyển bằng điểm thi, điểm học bạ 20 điểm thì có được xét học bổng của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM không?
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung - ảnh 3
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh: Trường dành học bổng cho TS xét tuyển bằng kết quả thi từ 22 điểm trở lên. Ngày 10.8 trường sẽ kết thúc đợt nhận hồ sơ bằng học bạ, nên TS vẫn còn cơ hội.

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM đang xét tuyển học bạ, nếu TS chưa trúng tuyển vào trường theo kết quả thi thì có thể xét tuyển bằng phương thức này đến ngày 10.8. Trong đợt xét tuyển bổ sung trường sẽ có chỉ tiêu cho các ngành mới gồm: luật quốc tế, quan hệ quốc tế, ngôn ngữ Nhật. TS nộp có thể lên website của trường để tải mẫu phiếu đăng ký.

Bạn đọc hỏi: Điểm của em chỉ trên sàn, vì thiếu 0,4 điểm và thiếu tiêu chí phụ nên bị trượt ở đợt 1 thì em có nên nộp hồ sơ đợt bổ sung không?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Sau 17 giờ ngày 7.8 Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM sẽ có thông tin chính thức về các ngành còn thiếu chỉ tiêu. Tuy nhiên 3 ngành mới đã nêu trên trường chắc chắn có chỉ tiêu cho đợt bổ sung vì đây là ngành mới.

Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Trong đợt xét tuyển 1 Trường ĐH Lạc Hồng đã tuyển được gần 70% chỉ tiêu, còn gần 40% cho đợt xét tuyển bổ sung. Điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các ngành đều là 15,5. Với phương thứ xét học bạ thì chỉ tiêu cũng đã đạt 50%.
Về xét tuyển đợt bổ sung sẽ có thông tin đầy đủ về chỉ tiêu và phương thức xét tuyển trên trang web của trường.
Các em cần lưu ý, khi đã trúng tuyển đợt 1 thì các em phải xác nhận nhập học bằng cách gửi giấy chứng nhận kết quả thi vào trường trước 17 giờ ngày 7.8. Nếu em không thích học ngành mình đã trúng tuyển thì em có quyền từ chối nhập học để tiếp tục xét đợt bổ sung.

Bạn đọc hỏi: Em được 20,25 điểm mà trượt marketing của ĐH Hutech. Em có thể xét bổ sung ngành này hoặc quản trị kinh doanh được không?
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh: Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tuyển bổ sung 3 ngành mới an toàn thông tin, kinh doanh quốc tế và thú y. Với mức điểm đó, em có thể xét bổ sung 2 nguyện vọng. Mức điểm trúng tuyển NV bổ sung có thể không cao hơn nhiều so với đợt 1 vì không còn nhiều thí sinh đăng ký, tỷ lệ chọi không cao. Ngành kinh doanh quốc tế đang lấy điểm xét tuyển là 15,5 nên khả năng đậu của em rất cao.
Phải sau ngày 7.8 các trường mới công bố có xét tiếp nguyện vọng bổ sung hay không nên các em đã trúng tuyển đợt 1 cần cân nhắc kỹ. Nếu các em có ý định từ chối nhập học để xét tiếp vào ngành yêu thích của trường khác, thì chưa chắc trường đó còn chỉ tiêu hay không.

Bạn đọc hỏi: Em trượt ngành y đợt 1, liệu còn cơ hội nào trong đợt này hay không?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Ngành dược của Trường ĐH Lạc Hồng vẫn xét nguyện vọng bổ sung, điểm xét tuyển từ 15,5 trở lên. Đợt một điểm chuẩn ngành này là 15,5. Các tổ hợp toán - lý - hóa, toán - hóa - sinh, toán - văn - Anh, toán - văn - hóa. Ngoài ra trường còn xét tuyển ngành này bằng học bạ.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung - ảnh 4
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Ngành dược của Trường ĐH Lạc Hồng vẫn xét nguyện vọng bổ sung
Ngành này đào tạo trong vòng 5 năm theo tín chỉ. Tốt nghiệp làm ở bệnh viện, nhà thuốc, trạm y tế… Học phí là 16 triệu đồng/học kỳ. Thí sinh nào nhập học sớm từ nay đến 15.8 sẽ được giảm 6 triệu đồng học phí.

Bạn đọc hỏi: Em nhận được tin báo đậu vào Hutech nhưng khi lên Hutech tra lại thì không có tên?
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh: Các em có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của nhà trường để kiểm tra lại cho chắc chắn.

Bạn đọc hỏi: Con tôi 23 điểm khối D đã rớt hết các nguyện vọng ở đợt 1, vậy có thể đăng ký ngành nào đợt này để có thể trúng tuyển?
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Cơ hội cho thí sinh ở đợt xét tuyển bổ sung - ảnh 5
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Đây là mức điểm khá cao, nếu lựa chọn tốt thì có thể trúng tuyển ngay đợt 1. Ở đợt 2, có nhiều lựa chọn để trúng tuyển vì còn rất nhiều trường tuyển bổ sung. Phụ huynh cần xem con em mình thích ngành nào. Tại Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, tất cả các ngành đều đào tạo 3 năm rưỡi. Nếu em có học bạ tốt thì cũng có thể nộp ngay bây giờ để được xác nhận trúng tuyển hay không.

Bạn đọc hỏi: Em muốn học ngành thú y tại trường Hutech mà trường chưa mở, sau đó em đăng ký dược mà bị rớt. Em được 17,5, em còn cách nào để có thể học Hutech không?
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh: Đây là ngành mới chắc chắn sẽ xét tuyển bổ sung. Với mức 17,5 điểm, tới thời điểm này chưa thê khẳng định em có đậu hay không, tuy nhiên những ngành liên quan khối kỹ thuật công nghệ, thú y sẽ có nhiều cơ hội hơn khối ngành kinh tế. Em có thể nộp hồ sơ vào Trường ĐH Công nghệ TP.HCM trước ngày 15.8.

Bạn đọc hỏi: Thông thường điểm trúng tuyển đợt 2 thường cao hơn bao nhiêu so với đợt 1?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Điểm trúng tuyển đợt 2 của ĐH Lạc Hồng thường bằng đợt 1. Nếu có chỉ cao hơn 0,5 điểm.

Bạn đọc hỏi: Nếu con tôi trúng tuyển trường khác thì có được chuyển sang Hutech không? Con tôi đạt 25 điểm. Trường còn tuyển bổ sung không? Có thể nộp bằng học bạ hay không?
Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh: Ngành dược đợt 1 là 18 điểm, đợt 2 sẽ xét mức điểm đó. Nếu thí sinh đã trúng tuyển mà không muốn học thì có thể không xác nhận nhập học để nộp vào trường Hutech. Em được 25 điểm thì cơ hội đậu khá chắc chắn. Với mức điểm này em được miễn 50% học phí năm đầu...

Bạn đọc hỏi: Em đã trúng tuyển vào một trường thì em có được chuyển sang ngành khác hay không?
Tiến sĩ Hồ Viễn Phương: Khi em đã trúng tuyển thì theo quy định sẽ không được chuyển sang ngành khác. Em chỉ có thể không xác định nhập học nếu không thích ngành đó. Em cần xem ngành em thích thì có còn xét bổ sung không?
Tuy nhiên tại một số trường, nếu em nhập học rồi mà không thích thì có thể làm đơn xin chuyển ngành để trường xem xét.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Các em cần cân nhắc nếu đã trúng tuyển đợt 1 rồi thì nên nhập học, không nên từ chối vì chưa chắc ngành, trường mà các em yêu thích sẽ tuyển tiếp ở đợt bổ sung.

*** Những thông tin mà đại diện các trường cung cấp đã giúp các thí sinh xác định những cơ hội trúng tuyển còn lại trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Chúc các thí sinh nhiều may mắn trong đợt xét tuyển lần này, chọn được ngành học mình yêu thích
Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong chương trình vào lúc 14 giờ 30 chiều nay với khách mời TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, , Trường ĐH Duy Tân, Trường CĐ Bách Việt.

Bình luận 48

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
SN

SN

cho e hỏi e thi đc 24đ nhưng vì không lường trước điểm tăng cao quá nên chỉ đk mấy trương năm ngoái lấy 21-23đ cuối cùng năm nay mấy trg đó lại lấy đến 25-26đ và e đã rớt sạch các nv e rất sốc vì với 1 số điểm như vậy nhưng vì k cẩn thận khi đặt nv đã dẫn tới việc k đậu 1 trg nào cả. vậy thì e có cơ hội ở đợt xét tuyển bổ sung này k ạ?
Phương

Phương

Cùng cảnh ngộ 😔😔
rush

rush

cùng cảnh ngộ :(
Phát Gia

Phát Gia

Đồng cảnh ngộ :(((
HIếu

HIếu

Ôi cứ tưởng có mình tôi :((
Anh

Anh

Tớ cũng vậy, rớt sạch 5 nguyện vọng :((
Chug skooto

Chug skooto

Tớ cũng vậy
Mỹ Duyên

Mỹ Duyên

:<
Ngọc Ánh

Ngọc Ánh

ai trả lời câu hỏi này giúp em đi ạ!!
Vân

Vân

Giống mình quá. Giờ phải chờ các trường. Không biết có trường nào mình thích nữa không 😢
Trường Hải

Trường Hải

Là phụ huynh, đọc comment các em tôi mạo muội có ý kiến. Đa số các em thi tốt nghiệp điểm khá cao nhưng không ngờ điểm chuẩn các trường tốp 1 năm nay tăng đột biến nên các em không đoán được. Vì vậy, giờ phải lúng túng chọn 1 trường để học nhưng chưa chắc đúng nguyện vọng và điểm mạnh, yếu tố quan trọng đạt thành công khi bước vào đời. Sai lầm là các em là chọn trường vang danh chứ không phải chọn ngành phù hợp để học. Ví dụ ngành Y Dược nhiều trường đào tạo nhưng các em chỉ muốn vào Trường Y Dược TPHCM hoặc Hà Nội mà không quan tâm các trường dân lập, trong khi 2 trường này chỉ tiêu có giới hạn nên hầu như chỉ có thí sinh học trường chuyên mới có khả năng đổ. Vậy thì tại sao các em không chọn các trường dân lập để học đúng ngành trong khi bằng cấp có giá trị như nhau.
Hà Uyên

Hà Uyên

Em thi được 23.5 nhưng đã rớt hết tất cả các nguyện vọng ở đợt 1.
Vậy em có được tham gia đợt xét tuyển bổ sung không ạ?
Nếu được tham gia xét tuyển bổ sung thì em có thể đăng ký vào các trường mình không đăng ký ở đợt 1 không ạ?
Vì sáng nay khi em hỏi thầy chủ nhiệm thì thầy bảo đợt bổ sung chỉ được nộp vào các trường mình đã đăng ký ở đợt 1 thôi, nên em rất lo lắng và hoang mang.
hao

hao

cho e hỏi neu e truot het nv đợt này e có thể xet nguyên vọng bổ sung dc ko ạ?
nếu dc thì làm như thế nào ?
trang

trang

thầy cô cho em hỏi, em bị trượt tất cả các nv của đợt 1 này.
1- nếu xét tuyển đợt 2 thì có được thay thế tất cả các nguyện vọng lại ko ạ ?
2 - khi nào thì các trường mới xét tuyển bổ sung đợt 2 ạ
em xin cảm ơn
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến năm 2020, tỷ lệ HS vào trường THPT công lập tại TP.HCM là 70% và phân luồng là 30% /// Đ.N.T

Con đường khác cho học sinh vào lớp 10

Tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập tại TP.HCM sẽ giảm thêm 3%, trong khi số lượng học sinh lớp 9 gần như tương đương năm trước. Dự đoán thí sinh tham dự kỳ tuyển sinh sắp tới sẽ có nhiều áp lực.