Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3)

5 Thanh Niên Online
Trong ngày 12.7, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh' tại các địa chỉ: thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh Youtube của báo.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
 
Sáng nay 12.7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn, trên cơ sở này, các trường ĐH và CĐ sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ tối thiểu vào các ngành của trường.
Dịp này, Báo Thanh Niên tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh” tại các địa chỉ: thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh Youtube của báo.
Chương trình sẽ gồm 3 phần, phần 1 bạn đọc xem TẠI ĐÂY.
14 giờ 30 chiều nay, chương trình tiếp tục phần 2 và 3 với các chuyên gia như sau:
* Khách mời phần 2
- Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM;
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;
- Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng;
- Thạc sĩ PhạmThanh Bình, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt
* Khách mời phần 3
- Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
- PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM
- Thạc sĩ Mai Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM
- Thạc sĩ Trần Thanh Huy, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Hùng vương TP.HCM
Trong chương trình này, đại diện các trường sẽ cung cấp thông tin mới nhất về mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển để thí sinh có cơ sở điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.
Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể đặt câu hỏi theo hướng dẫn bên cạnh.
*****************************
Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên hoặc qua 0839309242
Xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 2 chương trình:
- Tiến sĩ Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM;
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;
- Tiến sĩ Lâm Thành Hiển, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng;
- Thạc sĩ PhạmThanh Bình, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 2
Khách mời tham dự phần 2 chương trình
Ảnh: Đ.N.T
Thí sinh hỏi: Điểm chuẩn Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có đột biến nhiều hay không?
Tiến sĩ Lê Chí Thông: Có lẽ phổ điểm năm nay tăng cao so với 2016. Lợi điểm là thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, được đăng ký theo thứ tự mình yêu thích. Nếu không trúng tuyển NV cao, sẽ xét tuyển xuống ngành thấp hơn.
Tôi không dám dự đoán điểm chuẩn, vì thay đổi phổ điểm hơi cao so với năm ngoái. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào lượng thí sinh đăng ký vào ngành đó nữa. Có ngành một năm mức điểm rất cao, nhưng năm sau lại thấp hơn rất nhiều.
Tiến sĩ Võ Thanh Hải chia sẻ: Sáng nay Bộ GD-ĐT đã công bố điểm sàn là 15,5 điểm, như vậy sẽ có 2 tình huống xảy ra:
- Thí sinh có điểm thi và điểm ưu tiên (nếu có) từ 15,5 trở lên sẽ nằm trong vòng quay xét tuyển.
- Thí sinh có điểm thi và điểm ưu tiên (nếu có) dưới 15,5, không đủ điều kiện tối thiểu xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia, chỉ còn con đường duy nhất là xét học bạ.
Thí sinh từ 15,5 điểm trở lên, trúng tuyển các ngành đã đăng ký phụ thuộc rất lớn chỉ tiêu các ngành. Hiện nay, trong đề án tuyển sinh của các trường đã có chỉ tiêu. Nếu các bạn có điểm từ 15,5 - 20 có lẽ lo lắng là có nên điều chỉnh NV không. Các em nên tham khảo chỉ tiêu các ngành.
Qua lần xử lý dữ liệu đầu tiên hồi tháng 4, số hồ sơ NV1 tương đồng chỉ tiêu của Trường ĐH Duy Tân. Vì vậy, có lẽ điểm xét tuyển sẽ là 15,5. Riêng ngành y đa khoa và dược sẽ cao hơn.
Các em nên đọc thông tin của Bộ GD-ĐT và tham khảo điểm chuẩn của các trường, làm cơ sở chọn ngành, trường yêu thích...
Thí sinh hỏi: Ngành y đa khoa dự kiến xét tuyển điểm bao nhiêu?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Sau 25.7, căn cứ chỉ tiêu, mỗi trường sẽ công bố điểm chuẩn. Tuy nhiên, Trường ĐH Duy Tân dự kiến điểm xét tuyển ngành y đa khoa từ 21 điểm trở lên. Ngành dược, điểm xét tuyển là 18 điểm trở lên. Dưới mức điểm này, thí sinh có thể chuyển những ngành khác.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 3
Tiến sĩ Lâm Thành Hiển thông tin: Với cách xét tuyển năm nay. Không trúng tuyển trường này sẽ trúng tuyển ngành khác. Trừ những em trước đó lựa chọn ngành nghề chưa kỹ. Trường ĐH Lạc Hồng ở tỉnh nên mức điểm sẽ không cao như các trường ở TP.HCM. Dự kiến trường sẽ lấy điểm xét tuyển từ mức sàn của Bộ trở lên.
Ở tỉnh, nên nếu theo học tại Trường ĐH Lạc Hồng, SV sẽ chịu mức chi phí thấp hơn. Tỉnh Đồng Nai cũng có nhiều khu công nghiệp, nhà máy, sinh viên dễ dàng tìm được công việc sau khi ra trường.
Thạc sĩ PhạmThanh Bình cho biết: Với bậc CĐ, nếu muốn điều chỉnh, thay đổi NV tại các trường bậc CĐ, phải liên hệ trực tiếp để thay đổi NV, hoặc nộp mới. Vì hiện nay, các trường CĐ trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH, không nằm trong hệ thống chung của Bộ GD-ĐT.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 4
Em thấy ĐH Bách khoa xét tuyển theo nhóm ngành, tổng chỉ tiêu có chia ra từng ngành không?
Tiến sĩ Lê Chí Thông: Theo truyền thống của trường, tuyển sinh theo nhóm ngành, chỉ tiêu dành cho nhóm ngành đó. Khi xét trúng tuyển, các thí sinh xét mức như nhau cho nhóm ngành. Từ năm thứ 2, trường mới phân ngành cho SV.
Một thí sinh hỏi: Em thi Toán, Văn, Tiếng Anh, KHTN. Em thấy ngành y đa khoa có xét cả KHTN. Theo thầy, em nên chọn tổ hợp môn nào, chọn KHTN có lợi thế hơn không?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Tôi có lưu ý chung là mỗi một tổ hợp là 1 NV. Nhiều bạn nghĩ ngành có 4 tổ hợp được hưởng luôn 4 tổ hợp là không phải.
Năm nay trường đưa thêm bài thi KHTN và KHXH để gộp thành 1 tổ hợp môn. Xét thế nào hợp lý? Em có 2 tổ hợp thì em cộng lại được bao nhiêu điểm, nên đưa tổ hợp có điểm cao hơn để xét tuyển vào trường, vì các tổ hợp xét như nhau.
Thí sinh hỏi: Em muốn học CĐ, vậy các trường CĐ tuyển sinh thế nào? Thời gian đào tạo lâu không?
Thạc sĩ PhạmThanh Bình: Theo quy chế của Bộ LĐ-TB&XH, thời gian đào tạo từ 2-3 năm. Mỗi trường xây dựng chương trình thời gian khác nhau. Với Trường CĐ Đại Việt, thời gian từ 2,5 - 3 năm. Các em có thể học vượt vào học kỳ hè. Vì vậy, có thể đăng ký bất kỳ ngành nào, sau đó học vượt để đẩy nhanh tiến độ.
Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Sau khi có kết quả trúng tuyển, mới bổ sung giấy chứng nhận tạm thời. Trường nhận hồ sơ đợt 1 cho đến ngành 20.7. Sau đó, đến ngày 12.8, nếu thiếu chỉ tiêu trường sẽ chuyển tiếp.
Một bạn đọc hỏi: Em đăng ký ngành kiến trúc của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, có thể dùng điểm môn vẽ của ĐH Kiến trúc xét vào trường không?
Tiến sĩ Lê Chí Thông: Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tuyển sinh theo từng môn thi. Môn vẽ phải do trường tổ chức. Nên em không thể lấy điểm từ Trường ĐH Kiến trúc chuyển vào trường.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 5
Tiến sĩ Lê Chí Thông: Thí sinh không thể lấy điểm môn vẽ từ Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM để xét tuyển vào ĐH Bách khoa TP.HCM
Ảnh: Đ.N.T
Ngày thi môn vẽ của Trường ĐH Bách khoa và Kiến trúc khác nhau. Nên thí sinh có ý định thi 2 trường đã đăng ký rồi.
Tuy nhiên, thí sinh có thể dùng kết quả môn vẽ cả Trường ĐH Bách khoa cũng như ĐH Kiến trúc TP.HCM để xét nhiều trường khác.
Thí sinh hỏi: Thầy ơi, em thi được 23.25, đăng ký NV1 ngành kỹ thuật hóa học, có hy vọng không?
Tiến sĩ Lê Chí Thông: Năm ngoái điểm chuẩn ngành này là 23 - 24 điểm. Năm nay, theo xu hướng tăng, điểm chuẩn ngành này có thể tăng, nhưng nó còn phụ thuộc vào điểm của các thí sinh đăng ký.
Em có thể đăng ký ngành hóa của trường ở NV1, sau đó chọn ngành hóa ở trường khác. Đừng bằng mọi giá vào trường yêu thích mà nên chọn ngành yêu thích.
Thí sinh hỏi: Ngành văn học của Trường ĐH Duy Tân giống ĐH KHXH&NV TP.HCM không?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Trường ĐH Duy Tân đào tạo chuyên ngành văn báo chí. Khi học xong, có thể làm việc cơ quan truyền thông, phòng truyền thông các công ty, bộ phận văn thư, hành chính các cơ quan công quyền. Đây không phải ngành báo chí mà là chuyên ngành của ngành văn học.
Để được tham gia đội tuyển robocon của Trường ĐH Lạc Hồng phải học ngành nào?
Tiến sĩ Lâm Thành Hiển: Trường định hướng là trường công nghệ nên không chỉ tham gia robocon mà còn nhiều cuộc thi công nghệ khác như: xe không người lái, xe tiết kiệm nhiên liệu...
Những ngành giúp sinh viên có thể tham gia làm robot là: CNTT, cơ khí, điện tử, điện - điện tử, tự động hóa.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 6
Có phải học phí CĐ thấp hơn ĐH không? Điều kiện tuyển sinh ngành hộ sinh của Trường CĐ Đại Việt như thế nào? Tiểu học khó xin việc hơn mầm non phải không?
Thạc sĩ PhạmThanh Bình: Học phí phải xem lại vì so sánh giữa trường NCL với công lập, vùng miền… thì học phí khác nhau.
Ngành hộ sinh năm nay xét tuyển dựa vào các tổ hợp môn với điều kiện trung bình học bạ lớp 12 đạt 5.5 trở lên. Hoặc kết quả kỳ thi THPT đạt 10 điểm trở lên đủ điều kiện xét tuyển ngành hộ sinh.
Hiện nay, các trường tư thục quốc tế ở bậc tiểu học mở ít hơn các trường mầm non nên cơ hội tiểu học thấp hơn một chút. Nhưng trường quốc tế đang thành lập rất nhiều. Hoặc bạn có thể thi công chức, biên chế vào các trường công.
**** Đến đây chương trình xin tạm dừng. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong ít phút nữa với khách mời từ các trường: ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Mở TP.HCM, ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM, ĐH Hùng Vương.
CHƯƠNG TRÌNH SẼ TIẾP TỤC TRONG ÍT PHÚT NỮA
Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh.
Xin trân trọng giới thiệu khách mời tham gia phần 3 chương trình:
- Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh, Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
- PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM
- Thạc sĩ Mai Đức Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM
- Thạc sĩ Trần Thanh Huy, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Hùng vương TP.HCM
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 7Khách mời tham dự phần 3 chương trình
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh thông tin: Năm nay Trường ĐH Kinh tế TP.HCM xét tuyển 6 nhóm. Các em ở mức điểm 21 trở lên nếu có nguyện vọng có thể nộp hồ sơ vào trường. Sau đó, các em có thể bổ sung thêm các nguyện vọng ở các trường có nhóm điểm chuẩn thấp hơn. Điểm chuẩn năm nay có thể biến động một chút.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 8
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh: Điểm chuẩn năm nay có thể biến động một chút
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Các em nên tham khảo xu hướng điểm năm nay của tổ hợp môn mình định xét. Tuy nhiên không phải tổ hợp nào cũng cao. Lưu ý đa số ngành đều có các trường tốp 1, 2, 3 xét tuyển, mỗi trường xét chỉ tiêu khác nhau và tổ hợp khác nhau. Trường ĐH Mở năm 2016, điểm chuẩn đa dạng, có ngành 21,5- 22 điểm. Khối kinh tế 18-19,5; khối kỹ thuật thấp hơn… Nhìn chung năm nay điểm chuẩn bằng hoặc nhỉnh hơn so với năm trước.
Thạc sĩ Mai Đức Toàn: Sáng nay Trường ĐH Kinh tế tài chính đã họp và quyết định điểm xét tuyển là 15,5. Một số ngành có lượng học sinh nộp nhiều có khả năng tăng từ 0,5-1 điểm.
Trường có 2 hình thức xét tuyển. Nếu bạn nào không đạt điểm sàn do Bộ quy định thì có thể sử dụng học bạ. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 20.7.
Thạc sĩ Trần Thanh Huy: Trường ĐH Hùng Vương đã quyết định mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường là 15,5 cho tất cả các ngành, các tổ hợp. Tuy nhiên các em lưu ý nếu không đạt điểm sàn, thì vẫn có thể xét tuyển bằng học bạ năm học lớp 12. Thí sinh nên chọn tổ hợp có môn có điểm tốt nhất để xét tuyển.
Phụ huynh hỏi: Con tôi 31,95 điểm, tiếng Anh nhân 2, có khả năng trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh hay không?
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh: Với mức điểm đó thí sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào ngành này. Em có thể đăng ký NV1 vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và nên đăng ký NV khác vào ngành tiếng Anh của một số trường khác.
Bạn đọc hỏi: Em 16,5 điểm thì nên vào ngành nào của ĐH Mở? Điểm khối C năm nay có nhiều biến động không?
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Năm nay Trường ĐH Mở tuyển sinh khối C vào các ngành: Đông Nam Á, luật, công tác xã hội. Năm trước các ngành này lấy điểm chuẩn từ 15-16 điểm.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 9
PGS.TS Nguyễn Minh Hà

Thí sinh hỏi: Em thi khoảng 17-19 điểm có khả năng đậu vào ngành quản trị kinh doanh của trường không?
Thạc sĩ Mai Đức Toàn: Đây là ngành thu hút thí sinh rất đông. Nhưng với mức điểm em vừa nêu thì khả năng trúng tuyển rất cao. Năm trước điểm chuẩn ngành này của Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM bằng điểm sàn.
Thí sinh hỏi: Với mức điểm 22 thì em có thể trúng tuyển vào trường nào?
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh: Với mức điểm này khả năng vào ĐH Kinh tế TP.HCM không cao lắm.
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: ĐH Mở TP.HCM năm trước lấy 19,5 điểm ngành quản trị kinh doanh. Cơ hội của 22 điểm vào ĐH Mở TP.HCM sẽ rất cao.
Bạn đọc hỏi: Chính sách học phí của ĐH Hùng Vương như thế nào?
Thạc sĩ Trần Thanh Huy: Mỗi tín chỉ trường thu 590.000 đồng. Mỗi học kỳ các em đóng khoảng 10-12 triệu. Trường có chính sách học bổng cho sinh viên. Ngoài ra, trường còn tập trung vào chất lượng và đầu ra, sinh viên sẽ được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 10
Thạc sĩ Trần Thanh Huy
Bạn đọc hỏi: Những ngành học của Trường ĐH Kinh tế có gì khác nhau vì em nghe nói sau này làm việc thì mọi ngành là như nhau?
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh: Trường đào tạo 33 chuyên ngành về kinh tế, quản trị, tài chính ngân hàng, luật, tiếng Anh… Chương trình đào tạo được xây dựng khối kiến thức đại cương về kinh tế và kiến thức chuyên ngành. Sinh viên học chuyên ngành nào sẽ được học chuyên sâu về chuyên ngành đó. Ngoài ra, trường còn có một số học phần tự chọn có tính liên ngành để giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy tốt nghiệp các em có thể đảm đương nhiều công việc.
Bạn đọc hỏi: Trong phiếu đăng ký dự thi em có nguyện vọng vào ngành quản trị du lịch lữ hành, nay em muốn đổi sang ngành quản trị khách sạn bằng học bạ và nộp sớm có được không?
Thạc sĩ Mai Đức Toàn: Trường ĐH Kinh tế tài chính TP.HCM có 2 hình thức xét tuyển, điều kiện xét học bạ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp từ 18 điểm trở lên.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Điểm sàn và sự lựa chọn của thí sinh (P2, 3) - ảnh 11
Thạc sĩ Mai Đức Toàn
Học phí của trường tính theo tín chỉ, cụ thể là 1,7 triệu đồng/tín chỉ, chương trình tiếng Anh là 2 triệu đồng/tín chỉ. Trung bình mỗi học kỳ là 20 triệu đồng.
Bạn đọc hỏi: Ngành quản lý bệnh viện lấy điểm chuẩn cao không? Ra trường em làm việc ở đâu?
Thạc sĩ Trần Thanh Huy: Năm nay Trường ĐH Hùng Vương có trên 100 chỉ tiêu dành cho ngành quản lý bệnh viện, điểm xét tuyển là 15,5 điểm. Đây là ngành học được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo đầu tiên tại trường từ năm 1996. Hiện nay do xã hội hóa y tế nên có nhiều bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế và phòng khám nên nhu cầu nhân lực ngành này rất cao. Các em có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám… sau khi ra trường.
Bạn đọc hỏi: Với mức điểm 18 khối D và 17,25 khối A có thể vào ngành công nghệ thông tin ĐH Mở được không? Em đăng ký ngành máy tính giờ đổi qua công nghệ thông tin được không? 21,5 điểm hệ số 2 môn toán có khả năng trúng tuyển không?
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính có tổ hợp môn giống nhau và môn toán nhân 2. Năm 2016 điểm chuẩn ngành này là 20 điểm. Tuy nhiên năm nay sẽ nhỉnh hơn một chút.
Em cứ đăng ký như cũ, nếu trúng tuyển, em có thể chuyển qua ngành công nghệ thông tin với điều kiện điểm của em đủ điểm trúng tuyển ngành công nghệ thông tin. Năm nay điểm chuẩn dự đoán nhỉnh hơn một chút, nhưng chỉ tiêu ngành này tăng lên (170 chỉ tiêu) nên với 21,5 điểm em cũng có cơ hội em trúng tuyển.
Bạn đọc hỏi: Ngành công nghệ sau thu hoạch đào tạo những gì, ra trường làm việc ở đâu?
Thạc sĩ Trần Thanh Huy: Ngành công nghệ sau thu hoạch cung cấp những kiến thức về việc dùng Khoa học công nghệ tác động lên nông lâm thủy sản để nâng cao chất lượng sản phẩm sau khi chế biến. Ngành này thành lập từ năm 2003. Phần lớn ra trường đều có việc làm, làm kiểm định viên ở sân bay, hải cảng, làm ở viện nghiên cứu, các công ty chế biến thực phẩm, lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm…
Bạn đọc hỏi: Mức điểm an toàn để có thể trúng tuyển ngành kế toán Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là bao nhiêu?
Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mỹ Trinh: Năm 2014 điểm chuẩn ngành kế toán là 21; năm 2015 là 23,25, năm 2016 là 21. Theo tôi, năm nay thí sinh phải trên 22 điểm mới có khả năng trúng tuyển ngành này.
**** Chương trình đến đây xin kết thúc. Hy vọng những chia sẻ, trao đổi của các thầy cô đã giái đáp phần nào thắc mắc của thí sinh trong giai đoạn này, khi đã biết kết quả thi. Xin chúc các thí sinh nhiều may mắn!
Hẹn gặp lại trong chương trình vào ngày 14.7, trước thời điểm Bộ GD-ĐT cho phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thanh Tú

Trần Thanh Tú

cho em hỏi là em đc 22,75 em có khả năng vào hệ Chất Lượng cao ngành Kĩ thuật Máy Tính trường đại học Bách Khoa ko ạ
Hoàng Việt Hưngq

Hoàng Việt Hưngq

Chào thầy cô,

Năm nay e thi khối D1 trường ĐH KInh tế tp. HCM, thầy cô cho e hỏi với số điểm 23,5 thì có cơ hội trúng tuyển không ạ? em chân thành cảm ơn.
Hữu Thoại

Hữu Thoại

Em thi được 32,55,em có nguyện vọng vào ngành ngôn ngữ anh của đại học Kinh tế.Cô cho em hỏi em có khả năng trúng tuyển không?
Phạm Thị Mỹ Hạnh

Phạm Thị Mỹ Hạnh

chào thầy cô, cho em hỏi năm nay em thi được 21,7 khối B có cơ hội trúng tuyển vào ĐH Duy Tân không ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguyễn Thị Nở (trái) chụp tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo dưỡng trẻ em Gò Vấp	 /// ẢNH: PHẠM HỮU CHỤP LẠI

Cô giáo mầm non 33 năm chờ cha mẹ

Bị bắt cóc, được công an giải cứu rồi đưa đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (TP.HCM), đến nay cô giáo mầm non Nguyễn Thị Nở vẫn mong chờ một phép màu để tìm lại gia đình.