Tuyển 230 ứng viên điều dưỡng làm việc tại Đức lương khởi điểm từ 27 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Trong thời gian học nghề điều dưỡng đa khoa tại Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu từ 27,5 - 34 triệu VNĐ/tháng.

Học viên ngành điều dưỡng /// MỸ QUYÊN Học viên ngành điều dưỡng - MỸ QUYÊN
Học viên ngành điều dưỡng
MỸ QUYÊN

 Đó là thông tin mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB-XH. Ông Đặng Sỹ Dũng, Phó Cục trưởng cho biết đây là chương trình tuyển chọn điều dưỡng viên đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong nghành điều dưỡng đa khoa khóa 1 (năm 2019 – 2020). Học viên sẽ trải qua 2 giai đoạn đào tạo: học tiếng Đức tại Việt Nam (khoảng 1 năm) và học tiếng, chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức (khoảng 3 năm).

Về đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, học viên được bố trí ăn, ở nội trú tại địa điểm của dự án, được miễn phí tiền ở, ngoài ra học viên còn được hỗ trợ 36 Euro/tháng (khoảng 928.000 đồng).

Về học tiếng và chuyên môn, nghiệp vụ tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa. Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, được làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.

Trong thời gian học nghề tại Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.050 EUR/tháng (tương đương 27,5 triệu đồng), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 31 triệu đồng) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 34 triệu đồng). Sau khi tốt nghiệp và được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, học viên được làm việc, hưởng mức lương như công dân Đức và các chế độ phúc lợi xã hội theo quy định của Luật pháp Đức.

Số lượng tuyển sinh đợt 1 là 230 người trong độ tuổi từ 20 đến 26, tính đến ngày 15.7 (ngày sinh trong khoảng từ 15.7.1993 đến 15.7.1999). Hồ sơ gửi về Cục Quản lý lao động ngoài nước, hạn cuối đến ngày 20.6.2019.

Được biết, chương trình tuyển chọn điều dưỡng viên này nằm trong Thỏa thuận hợp tác Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” giai đoạn 2019-2022 giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm