Tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa: Sáng mai, hơn 4.000 thí sinh làm bài đánh giá năng lực

1 Thanh Niên Online
Ngày mai 12.6, khoảng 4.100 thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.
Thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa  /// Đ.N.T Thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa - Đ.N.T
Thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa
Đ.N.T

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất của thành phố thực hiện việc tuyển sinh bằng kỳ khảo sát năng lực, những trường THCS còn lại đều tuyển học sinh theo hình thức phân tuyến địa bàn cư trú.


Theo đó, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết bài khảo sát gồm 2 phần: Trắc nghiệm có 24 câu hỏi, tự luận có 8 câu hỏi. Thí sinh làm phần trắc nghiệm trước với thời gian 45 phút và điểm số phần này chiếm 60% tổng số điểm bài thi. Kết thúc thời gian làm bài trắc nghiệm, thí sinh sẽ làm bài tự luận với thời gian tương tự.

Nội dung bài khảo sát đề cập đến lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn…

Các câu hỏi không nhằm kiểm tra một liều lượng kiến thức cụ thể nào trong chương trình tiểu học mà đòi hỏi thí sinh biết vận dụng các kiến thức đã học để xử lý tình huống.

Trong đó, các câu hỏi lĩnh vực khoa học tự nhiên là các vấn đề khoa học đời sống, thông tin, kiến thức khoa học vận dụng vào các tình huống trong cuộc sống. Còn lĩnh vực khoa học xã hội là các kiến thức về đạo đức, giáo dục công dân, lịch sử, địa lý.

Theo thông tin từ Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT TP.HCM, vào chiều 12.6, Hội đồng chấm khảo sát sẽ làm việc, dự kiến ngày 16.6 công bố kết quả điểm thi, điểm chuẩn vào trường.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tô Vũ Long

Tô Vũ Long

Tuyển rầm rầm như thế nhưng tại sao trường này không hề có học sinh đỗ thủ khoa? Các giải quốc tế cũng vắng bóng luôn...Vậy xem lại chất lượng đào tạo?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 /// Ngọc Dương

Điểm sàn xét tuyển ĐH là bao nhiêu?

Điểm sàn xét tuyển có ý nghĩa quan trọng vì từ đây các thí sinh sẽ cân nhắc có nên thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó trong khoảng thời gian từ 22 đến 31.7 hay không.