Tỷ lệ chọi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 1/7,8

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.6, ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết trường này đã nhận được khoảng 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6. Với số lượng thí sinh đăng ký dự thi như vậy, tỷ lệ chọi vào lớp 6 sẽ là 1/7,8, tương đương với năm trước.
Một lớp ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa /// Bảo Châu Một lớp ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa - Bảo Châu
Một lớp ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa
Bảo Châu

Được biết, năm học 2019-2020, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 của Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là 525 học sinh, chia thành 15 lớp. Điều kiện dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại thành phố, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và toán đạt từ 9 trở lên.

Như vậy, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi như trên thì tỷ lệ chọi vào lớp 6 sẽ dao động là 1/7,8, tương đương với năm trước.

Theo đó, để tuyển học sinh với chỉ tiêu nói trên, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát năng lực bằng tiếng Anh của thí sinh trong vòng 90 phút vào ngày 12.6.

Cụ thể, thí sinh sẽ làm 2 bài độc lập bao gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm và 8 câu hỏi tự luận xoay quanh các lĩnh vực toán học, khoa học, lịch sử, địa lý, đời sống xã hội… với yêu cầu phù hợp với trình độ học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học.

Căn cứ kết quả bài khảo sát hội đồng tuyển sinh sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm