Tỷ lệ 'chọi' trong tuyển dụng giáo viên tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Ngày 12.7, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số lượng ứng viên dự tuyển vào các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp năm học 2018 - 2019.

 /// Đ.N.T - Đ.N.T
Đ.N.T

Theo đó, Sở đã nhận hồ sơ của 1.682 ứng viên dự tuyển vào những vị trí như giáo viên các bộ môn, nhân viên văn thư, lưu trữ, thư viện... Được biết năm nay thành phố có nhu cầu tuyển 363 giáo viên, 62 nhân viên.

Trong số hồ sơ dự tuyển nói trên, những vị trí có số lượng hồ sơ nhiều nhất lần lượt là giáo viên toán với 330; vật lý là 270; ngữ văn 200; hóa học 180; sinh học 160.


Từ số liệu thống kê nói trên, so sánh với chỉ tiêu tuyển dụng cho thấy vị trí giáo viên vật lý và hóa học có tỷ lệ "chọi" cao nhất là 1/15, tiếp theo là môn toán với tỷ lệ 1/8, giáo dục công dân 1/6, địa lý 1/5,8, ngữ văn 1/5, sinh học 1/4.

Trong khi đó, vị trí giáo viên tiếng Anh có chỉ tiêu tuyển dụng cao nhất (70) thì chỉ có 100 hồ sơ dự tuyển, tính ra tỷ lệ "chọi" khoảng 1/1,4. Đặc biệt môn mỹ thuật có chỉ tiêu là 2 và âm nhạc là 3 thì tỷ lệ chọi là 1/1.

Việc tuyển dụng giáo viên được thực hiện thông qua hình thức xét tuyển bằng bài phỏng vấn kiến thức chung và phần thực hành giảng dạy, xử lý tình huống bài giảng. Dự kiến, Sở sẽ tiến hành phỏng vấn trong 2 ngày 20 và 21.7. Dự kiến Sở sẽ công bố kết quả vào ngày 3.8 và trao quyết định phân công nhiệm sở vào ngày 8.8.

Riêng các vị trí giáo viên mầm non, tiểu học và THCS, thành phố phân cấp việc tuyển dụng do các quận, huyện chịu trách nhiệm. Dự kiến, tổng chỉ tiêu tuyển dụng của 24 quận, huyện như sau: Bậc mầm non là 1.522 giáo viên, tiểu học là 1.752 giáo viên, THCS là 1.425 giáo viên. Số giáo viên mới sẽ thay thế các giáo viên đã nghỉ hưu, nghỉ việc và làm ở các trường mới thành lập trong năm học mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).