Xem điểm thi THPT quốc gia 2015

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều 22.7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể tra cứu điểm thi trên Thanh Niên Online.

(TNO) Chiều 22.7, Bộ GD-ĐT đã công bố điểm thi của thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015. Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi tại đây.

Xem điểm thi THPT quốc gia 2015 - ảnh 1Ngày 1.8, các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, các sở GD-ĐT sẽ tiếp nhận dữ liệu kết quả thi của thí sinh thuộc địa phương mình để xét tốt nghiệp THPT và Bộ sẽ tổ chức họp hội đồng xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường ĐH, CĐ thông báo xét tuyển.
Theo kế hoạch, ngày 1.8 các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt đầu tiên. Thí sinh cần lưu ý, đợt xét tuyển đầu tiên này rất quan trọng vì các trường thường tuyển hơn 70% chỉ tiêu. Do quy định trong đợt xét đầu tiên, thí sinh chỉ được nộp hồ sơ vào 1 trường với 4 nguyện vọng vào các ngành khác nhau của trường này. Trong thời gian xét tuyển đợt 1, thí sinh theo dõi thông tin thống kê của trường để quyết định thay đổi nguyện vọng hay rút hồ sơ để nộp sang trường khác có khả năng trúng tuyển cao hơn. Việc thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ngành có thể thực hiện đơn giản nhưng việc rút hồ sơ sẽ bất tiện hơn nhiều nên thí sinh phải cân nhắc việc chọn trường thật kỹ trước khi nộp hồ sơ.
Các đợt xét tuyển còn lại, thí sinh có thể nộp cùng lúc 3 giấy báo kết quả thi nên số ảo sẽ rất nhiều, cơ hội trúng tuyển của thí sinh vào ngành nghề yêu thích sẽ thấp. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm