Xung quanh việc sáp nhập Trường ĐH An Giang vào ĐH Quốc gia TP.HCM

20 Thanh Niên
Ngày 30.6, Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM họp và bàn bạc về đề án sáp nhập Trường ĐH An Giang làm trường thành viên của đơn vị này. 
Dự kiến từ ngày 15 - 30.10, ĐH Quốc gia TP.HCM và UBND tỉnh An Giang sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Trước đó, tháng 12.2016, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương chuyển đổi. Thời điểm này, trả lời Báo Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết đơn vị này muốn hướng Trường ĐH An Giang thành trường đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nông - ngư nghiệp. Hiện tại, chưa có trường thành viên nào của ĐH Quốc gia TP.HCM đào tạo lĩnh vực này.

Bình luận 20

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
pttk

pttk

"Hiện tại, chưa có trường thành viên nào của ĐH Quốc gia TP.HCM đào tạo lĩnh vực này." Nếu cần sáp nhập Nông lâm kế bên luôn kìa. Sao phải lặn lội cho xa.
sneer

sneer

@Pttk: Căn bản là ĐH Nông lâm có chịu vào ĐH QG không kìa. Khi mới thành lập thì ĐHQG TPHCM còn một số trường thành viên nữa nhưng sau đó các trường này đã rút ra đấy.
Khoa

Khoa

Không sáp nhập Nông Lâm được đâu. Ngày xưa đã sấp nhập Nông Lâm, Kinh Tế, Y dược rồi mà không được nên mới tách ra đó
AQ

AQ

Trước đây ĐH Nông Lâm từng thuộc ĐHQG TPHCM, sau này tách ra. Giờ nhập lại thì e khó nói cho các vị trước đây tách ra
Đặng Hữu Trí

Đặng Hữu Trí

Tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu về lịch sử thành lập của Đại học Quốc gia đi nha. Lúc đầu, Đại học Nông lâm TP.HCM có sáp nhập vào ĐHQG, về sau tách ra và trực thuộc Bộ GD-ĐT. Hiện nay chỉ còn 7 trường đại học thành viên trực thuộc ĐHQG TP. HCM so với lúc đầu là 9 trường và 1 phân viện.
Nguyen Quang

Nguyen Quang

Trước đây Nông Lâm cùng Sư Phạm Kỹ Thuật nằng nặc đòi tách ra mà!
Phúc

Phúc

ĐH Nông Lâm có chịu không mới là vấn đề
Hùng Lê

Hùng Lê

Trường ĐH Nông Lâm trước đây trực thuộc DHQG HCM (1995 ).
Trần phi vương

Trần phi vương

Nên xem lại tên gọi Đại học Quốc gia TP.HCM. Đã là quốc gia thì không có thành phố nào cả. Bây giờ lại có Đại học An Giang thì ý nghĩa Đại học Quốc gia TP.HCM ra sao?
Trần Bá Hoành

Trần Bá Hoành

Theo tôi nghĩ, trong tên gọi "Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh" thì danh từ "TP.Hồ Chí Minh" không phải là định ngữ chỉ sở hữu (như Sở Giao thông TP. Hồ Chí Minh,...) mà là định ngữ có tác dụng phân biệt (như Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc sau này có thể có Đại học Quốc gia Đà Nẵng, Đại học quốc gia Huế, Đại học Quốc gia Cần Thơ, Đại học Quốc gia Hà Giang,...). Cũng không thể gọi Đại học Quốc gia 1, Đại học Quốc gia 2, Đại học Quốc gia 3,...
Ký Cần Thơ

Ký Cần Thơ

Một dự án hay! Phát triển giáo dục cho vùng ĐBSCL.
Nguyễn Vinh

Nguyễn Vinh

Tách nhập nhập tách, cái quan trọng là đội ngũ giảng viên và chất lượng giảng dạy lúc nhập có khác lúc ở mình ên hay không?Chứ nhập vào mà giảng dạy kiểu thầy cầm micro đọc ra rả, trò cúi mặt chép như bấy lâu thì tốn thời gian và tiền bạc
VE

VE

Bạn đã đọc về báo cáo của WB về trường đại học An Giang chưa? Tìm đọc nhé.
Khanh

Khanh

Mở rộng như vậy là quá hay, các thầy cô có mội trường rộng lớn hơn để trao đổi học thuật và nghiên cứu giảng dạy, sinh viên cũng có nhiều lựa chọn ngành nghề hơn để học tập. . Miền Đông Nam bộ và Mền Tây nam bộ như răng với môi, cần liên kết chặt chẻ.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Hay là sáp nhập lại tất cả các Đại học của Việt Nam lại thành một là Đại học Việt Nam, thể hiện sự keo sơn gắn bó, thể hiện được giống dòng dân tộc một mẹ sinh ra, ...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT cũng có văn bản quy định hướng dẫn đưa đón sau vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Trường Gateway (Hà Nội), nhưng mới đây vẫn xảy ra vụ tương tự ở Bắc Ninh /// P.HÙNG

Trường học ngày càng nhiều nguy cơ mất an toàn

Các ông bố, bà mẹ khó tưởng tượng rằng đã trao gửi con đến tận tay những người có trách nhiệm ở nhà trường, thậm chí đưa con vào tận lớp học... mà trong ngày lại nhận được tin báo con tai nạn, thậm chí tử vong trong chính ngôi trường đó. An toàn trường học phải chăng đang bị xem nhẹ?